Thùng tiền gắn AirTag giúp cảnh sát phá vụ trộm 1,1 triệu USD

Thứ Sáu, 26 Tháng Năm 20235:00 CH(Xem: 918)
Thùng tiền gắn AirTag giúp cảnh sát phá vụ trộm 1,1 triệu USD

Nhờ một thùng nhựa có gắn AirTag, cảnh sát Mỹ đã nhanh chóng tìm ra tung tích của số tiền 1,1 triệu USD bị đánh cắp chỉ trong vòng chưa đầy một giờ.

563d46f0_a336_11eb_badb_362b28ea

Cảnh sát Mỹ đã nhanh chóng tìm ra tung tích của số tiền 1,1 triệu USD bị đánh cắp nhờ AirTag. Ảnh: Engadget.

Theo WGN, nhờ lần theo thiết bị định vị AirTag gắn trong một thùng nhựa, các điều tra viên đã truy bắt thành công hai nghi phạm bị cáo buộc liên quan đến vụ cướp xe tải bọc thép chứa 1,1 triệu USD.

Các nhà chức trách cho biết vụ cướp xảy ra vào khoảng hơn 9h sáng trên đường 182 ở phía nam Homewood, bang Chicago. Theo hồ sơ tòa án bang Chicago, hai lính canh đã rời khỏi chiếc xe tải bọc thép chứa 1,1 triệu USD của ngân hàng và đi vào cửa hàng.

Một nhân viên an ninh quay lại xe, nhưng bất ngờ bị tấn công vào đầu bằng một khẩu súng lục dẫn đến bất tỉnh. Camera quan sát sau đó ghi lại cảnh hai tên cướp đã lấy đi 7 thùng nhựa, mỗi thùng chứa khoảng 100.000 USD tiền mặt cùng khoảng 10 túi nhỏ trị giá 500.000 USD.

Sau khi lấy trộm toàn bộ số tiền trên xe tải, cả hai dùng một chiếc xe ăn cắp và tẩu thoát. Tuy nhiên, hai tên cướp không hề hay biết rằng một trong số những thùng tiền bị đánh cắp có chứa thiết bị định vị AirTag.

Lần theo vị trí định vị của AirTag, cảnh sát chỉ mất một giờ để tìm thấy toàn bộ số tiền 1,1 triệu USD. Trong nhiều giờ sau đó, cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm SWAT đã bao vây ngôi nhà của hai nghi phạm, trước khi toàn bộ đầu hàng.

Vụ bắt giữ cũng là một chiến thắng kép cho FBI khi một trong hai tên cướp là Darrell Singleton, 18 tuổi, vốn đang bị truy nã vì cướp có vũ trang hồi tháng 10/2022.

AirTag anh 1

Hình ảnh từ camera ghi lại toàn bộ quá trình xảy ra vụ cướp xe tải bọc thép chứa 1,1 triệu USD. Ảnh: Wgntv.

Theo các tài liệu của tòa án, Singleton thừa nhận anh cùng đồng phạm Devonte Davis, 26 tuổi đã thực hiện vụ cướp có vũ trang ở Homewood.

Ban đầu, Davis khẳng định mình không liên quan, nhưng sau đó sửa lời khai và thừa nhận đã gặp Singleton. Cả hai sau đó lái xe vòng quanh và giấu tiền ở những địa điểm không xác định.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn