Lão nông đào măng đụng phải hòn đá có giá gần 2.000 tỷ

Thứ Ba, 16 Tháng Năm 20233:00 CH(Xem: 754)
Lão nông đào măng đụng phải hòn đá có giá gần 2.000 tỷ

Vì sự tò mò của mình, lão nông đã mang hòn đá về nhà và không ngờ nó lại đem đến cho ông vận may lớn như vậy.

Sau những cơn mưa mùa xuân, nhiều loại thực vật sẽ bước vào mùa sinh trưởng mới và măng là một trong số đó. Măng mọc vào mùa xuân rất ngon nên nhiều người nông dân ở ở trấn Thạch Hoàng, thành phố Thặng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc thường lên núi đào măng. Họ chủ yếu hái măng để ăn, hai là đem ra chợ bán kiếm thêm ít tiền. Lão Lưu cũng có suy nghĩ như vậy.

Như thường ngày, lão Lưu lên núi đào măng, cuốc vừa bổ xuống, ông đột nhiên phát hiện dưới đất có gì khác lạ. Cuốc của ông đụng phải thứ gì đó, lão Lưu cảm nhận được nó có kết cấu không giống với măng. Ông liền bới lớp đất xung quanh vật thể lạ đó để lấy nó lên.

Lão Lưu trong lúc đào măng tình cờ tìm thấy một hòn đá khác thường.
Lão Lưu trong lúc đào măng tình cờ tìm thấy một hòn đá khác thường. (Ảnh minh họa: 163.com).

Điều ông không ngờ tới là vật thể đó hóa ra chỉ là một hòn đá. Lão Lưu toan vứt hòn đá này đi nhưng ông chợt thấy nó có màu sắc khá đẹp mắt. Vì vậy, lão nông quyết định bỏ hòn đá vào giỏ mang về nhà.

Sau khi rửa sạch, lão Lưu phát hiện ra hòn đá này khác hẳn đá núi thông thường. Bề mặt viên đá nhẵn, trông khá tinh xảo. Trước đây, ông từng nghe nhiều câu chuyện về những hòn đá khác thường được tìm thấy, lão Lưu chợt nghĩ không lẽ thứ mà mình nhặt được cũng tương tự. Lão Lưu biết bản thân không thể đánh giá viên đá nên đã tìm tới các chuyên gia địa chất học của địa phương để nhờ kiểm định.

Theo các chuyên gia, hòn đá lão Lưu tìm thấy là đá Điền Hoàng quý hiếm trị giá gần 2.000 tỷ đồng
Theo các chuyên gia, hòn đá lão Lưu tìm thấy là đá Điền Hoàng quý hiếm trị giá gần 2.000 tỷ đồng. (Ảnh: 163.com)

Các chuyên gia thẩm định và nói với lão Lưu rằng đây không phải là một hòn đá bình thường. Nó là đá Điền Hoàng vô cùng quý hiếm. Đá Điền Hoàng được biết đến như một trong những loại đá đứng đầu trong danh mục đá quý của Trung Quốc. Người Trung Quốc ưa chuộng đá Điền Hoàng là bởi nó có màu vàng đặc trưng.

Đá Điền Hoàng vô cùng khan hiếm, nhất là vào thời nay. Hòn đá của ông Lưu nhặt được không chỉ có kích thước lớn mà còn là hàng thượng phẩm. Chuyên gia cũng nhận định, viên đá Điền Hoàng này có thể coi như là một kho báu vô giá. Theo ước tính của họ, khối đá Điền Hoàng mà lão Lưu nhặt được có giá khoảng 580 triệu NDT (tương đương hơn 1.912 tỷ đồng).

Đá Điền Hoàng là loại đá quý của Trung Quốc, thường được vua chúa xưa dùng làm triện, ấn.
Đá Điền Hoàng là loại đá quý của Trung Quốc, thường được vua chúa xưa dùng làm triện, ấn. (Ảnh: 163.com).

Vừa nghe kết luận của chuyên gia, lão Lưu cảm thấy vô cùng bàng hoàng. Dù sao ông cũng chỉ là một người nông dân, cả đời chưa bao giờ sở hữu số tiền lớn như vậy. Với ông Lưu, đây chính là vận may lớn nhất mà ông có được.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn