Điều gì có thể xảy ra khi bạn nuốt son môi?

Chủ Nhật, 09 Tháng Tư 20237:00 SA(Xem: 565)
Điều gì có thể xảy ra khi bạn nuốt son môi?

Phụ nữ thường nuốt phải son khi nói chuyện, liếm môi, uống nước và vì thế đưa một lượng kim loại vào cơ thể.

 Son tự nhiên, hữu cơ không chứa hóa chất là lựa chọn lý tưởng cho bạn.
 Son tự nhiên, hữu cơ không chứa hóa chất là lựa chọn lý tưởng cho bạn. (Ảnh: The List).

Ước tính trung bình, một người phụ nữ có thoa son nuốt khoảng 1,8kg-4kg son môi trong cuộc đời. Bạn có thể nghĩ son môi vô hại, bởi đó là một loại mỹ phẩm thoa lên miệng được. Nhưng khoa học chứng minh điều ngược lại. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học California, Berkeley, son môi và son bóng chứa các hóa chất độc hại như cadmium, nhôm, crom, chì và các kim loại độc hại khác.

Trong đó, các kim loại như cadmium, magiê và crom gây hại cho da. Mặt khác, cadmium và nhôm có thể gây độc khi tiếp xúc với dịch dạ dày và axit. Chì ảnh hưởng tiêu cực đến thận, tim, não, xương và hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, nhôm cũng nguy hiểm với cơ thể vì nó là chất độc thần kinh, ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh trung ương của con người, theo tờ The People's Pharmacy.

Khi bạn thoa son môi 2-3 lần mỗi ngày, bạn sẽ tiêu thụ tương đương khoảng 24 miligam sản phẩm. Do đó, chúng ta nên hạn chế số lần thoa son trong một ngày, để không gây tổn hại tới cơ thể.

Tôi có nên ngừng sử dụng son môi hoàn toàn?

Không hẳn. Nếu bạn tìm kiếm những loại son môi không chứa paraben và không bị nhòe, đồng thời được điều chế để bám trên môi lâu hơn, bạn có thể tiếp tục sử dụng chúng. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên kiểm tra thành phần và tránh xa những thỏi son có chứa chì hoặc các thành phần độc hại khác. Son tự nhiên, hữu cơ không chứa hóa chất là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn