Hầu hết chúng ta lâu nay đều thắp nến không đúng cách

Thứ Sáu, 24 Tháng Hai 20235:00 SA(Xem: 1135)
Hầu hết chúng ta lâu nay đều thắp nến không đúng cách

Hãy cùng tìm hiểu một số bí quyết trong việc thắp nến đúng cách mà không phải ai cũng biết dưới đây.

Bước quan trọng đầu tiên bạn cần làm là cắt ngắn bấc nến. Lần sau khi thắp nến, đừng quên cắt sợi bấc ngắn còn khoảng 0,3cm đến 0,6cm như ảnh bên trái. Bạn có thể sử dụng kéo, cắt móng tay hoặc dụng cụ chuyên dụng để thực hiện điều này dễ dàng hơn.

Hãy cắt ngắn bấc nến còn khoảng 0,3cm đến 0,6cm như ảnh bên trái.Hãy cắt ngắn bấc nến còn khoảng 0,3cm đến 0,6cm như ảnh bên trái.

Theo Business Insider, lý do là sợi bấc được cắt ngắn sẽ làm cho ánh nến trở nên sáng và trong hơn trong khi sợi bấc dài lại khiến ngọn lửa có hình thù như một cây nấm và không sáng bằng.

Sợi bấc được cắt ngắn sẽ làm cho ánh nến trở nên sáng và trong hơn.Sợi bấc được cắt ngắn sẽ làm cho ánh nến trở nên sáng và trong hơn.

Bên cạnh đó, bấc quá dài là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra những vết bẩn do khói bám trên lọ thủy tinh đựng nến của bạn. Cắt ngắn bấc nến sẽ giúp bạn kiểm soát ngọn lửa tốt hơn và ngăn chặn việc hình thành vết bẩn ngay từ đầu.

Bấc quá dài là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra những vết bẩn do khói bám trên lọ thủy tinh đựng nến.Bấc quá dài là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra những vết bẩn do khói bám trên lọ thủy tinh đựng nến.

Khi thắp một ngọn nến dài, tốt hơn hết bạn nên để nó cháy lâu một chút sao cho phần sáp chảy ra tạo thành mặt phẳng tương đối quanh chân nến. Điều này sẽ giúp nến không bị lệch sang một bên hay tệ hơn là bị lõm ở giữa khiến việc thắp nến lần sau trở nên khó khăn hơn.

Đây là hình ảnh bấc nến bị "lún" ngày càng sâu vào trong sáp – kết quả của việc không để sáp "tạo hình" đúng cách.Đây là hình ảnh bấc nến bị "lún" ngày càng sâu vào trong sáp – kết quả của việc không để sáp "tạo hình" đúng cách.

Không những vậy, phần nền còn thừa ở xung quanh sẽ là một sự lãng phí không hề nhỏ nếu bạn không biết cách tận dụng và cứ thế vứt đi.

Tuy mất nhiều thời gian hơn một chút nhưng việc để sáp nến tạo thành mặt phẳng sẽ giúp cốc để nến sạch sẽ hơn và giúp bạn tận dụng tối đa cây nến của mình.

Đừng mua những cây nến có đường kính từ 8cm trở lên.Đừng mua những cây nến có đường kính từ 8cm trở lên.

Hãy mua nến có nhiều sợi bấc. Không phải ai cũng có thời gian để chờ sáp nến chảy và tạo thành mặt phẳng nên giải pháp đơn giản chính là sử dụng nến có hai hoặc ba sợi bấc. Điều này đồng nghĩa với việc nhiệt tỏa ra sẽ nhiều hơn và sáp cũng từ đó mà tan chảy nhanh hơn.

Một điều quan trọng khác bạn cần lưu ý là đừng mua những cây nến có đường kính từ 8cm trở lên. Bởi sợi bấc duy nhất trong nến sẽ không thể sản sinh ra lượng nhiệt đủ để làm tan chảy phần sáp ở phía bên ngoài.

Ngoài ra, bạn cũng không nên để ngọn nến đang cháy ở nơi có gió lùa hay có nhiều người đi lại bởi điều này có thể làm cho lửa cháy lệch sang một bên và tạo ra những vệt đen không mong muốn trên cốc đặt nến.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn