Phụ nữ chỉ thích làm việc 36 phút mỗi ngày

Thứ Năm, 26 Tháng Giêng 20235:00 CH(Xem: 564)
Phụ nữ chỉ thích làm việc 36 phút mỗi ngày

Một ngày hoàn hảo của phụ nữ sẽ như thế nào? Cô ấy sẽ thích 106 phút lãng mạn và 82 phút để hoạt động xã hội (nhưng trong đó chỉ 36 phút để làm việc), theo Daily Mail.

Với áp lực của công việc, chăm sóc con cái… bạn có thể nghĩ một ngày hoàn hảo của họ sẽ dành phần lớn thời gian cho đi spa, nhưng không hẳn vậy, bạn đã sai. Trong thực tế, theo một nghiên cứu thì ưu tiên hàng đầu của phụ nữ sẽ là dành 106 phút cho mối tình lãng mạn với “đối tác” của họ.

Các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn 900 phụ nữ ở độ tuổi trung bình 38, họ sẽ làm gì mỗi ngày và họ cảm thấy như thế nào. Sau đó các nhà nghiên cứu tiến hành phân tích câu trả lời và kết luận thói quen hàng ngày hoàn hảo nhất là gì.

ork

Sau 8 tiếng đồng hồ để ngủ, kế tiếp trong danh sách là các hoạt động như dùng máy tính (98 phút), và giao tiếp xã hội (trên 82 phút). Ngày tiếp tục được chia nhỏ thành 78 phút dành cho thư giãn nghỉ ngơi, 56 phút để mua sắm và 57 phút nói chuyện trên điện thoại.

Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng cho thấy phụ nữ thích dành khoảng 68 phút tập thể dục và chỉ 36 phút để làm việc.

Các nhà nghiên cứu cũng phân tích dữ liệu từ US Time Use Survey để đưa ra kết luận về thói quen hoàn hảo của những người đàn ông và phụ nữ.

Các dữ liệu cho thấy thói quen hoàn hảo của họ sẽ gồm khoảng 16 hoạt động khác nhau, trong đó mỗi hoạt động sẽ kéo dài khoảng 33 đến 106 phút. Nếu được toàn quyền lựa chọn, một phụ nữ có thể dành 619 phút bên “đối tác” của họ, 103 phút cho các hoạt động xã hội và 74 phút để thư giãn. Và họ sẽ không dành tí chút thời gian nào để làm việc hay đi lại, hoặc chỉ 2 phút để làm việc nhà, 2 phút khác cho chăm sóc con cái.

Nghiên cứu cho thấy xu hướng chi tiêu thời gian là dành ít thời gian cho bạn bè hơn, dành nhiều thời gian cho người thân và càng ít thời gian cho đồng nghiệp cũng như sếp.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn