Trang trại thẳng đứng trồng hơn 900 tấn rau mỗi năm

Thứ Hai, 01 Tháng Tám 202211:00 SA(Xem: 773)
Trang trại thẳng đứng trồng hơn 900 tấn rau mỗi năm

UAETrang trại Emirates Crop One rộng khoảng 30.650 m2 và có thể tiết kiệm 250 triệu lít nước mỗi năm so với trồng rau ngoài trời theo truyền thống.

Rau xanh trồng trên các kệ nhiều tầng trong trang trại Emirates Crop One. Ảnh: Emirates

Rau xanh trồng trên các kệ nhiều tầng trong trang trại Emirates Crop One. Ảnh: Emirates

Trang trại thẳng đứng là một giải pháp hữu hiệu giúp giải quyết khủng hoảng đất trồng hiện nay. Công ty Crop One Holdings (Mỹ) và Emirates Flight Catering (UAE) hợp tác xây dựng trang trại thẳng đứng Emirates Crop One tại Dubai, gần sân bay quốc tế Al Maktoum. Hai công ty này hôm 18/7 thông báo mở cửa Emirates Crop One và gọi đây là "trang trại thẳng đứng lớn nhất thế giới".

Emirates Crop One rộng khoảng 30.650 m2 và có thể sản xuất hơn 900 tấn rau xanh hàng năm. Các loại cây trồng trong trang trại rất sạch và không cần rửa trước vì không có thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hay hóa chất. Emirates Crop One tiêu thụ ít nước hơn 95% so với cách trồng trọt truyền thống và dự kiến cho sản lượng 3 tấn rau mỗi ngày. Cơ sở này cũng sử dụng kết hợp cả học máy, trí tuệ nhân tạo (AI) và phân tích dữ liệu để mang lại hiệu quả cao hơn.

Emirates Crop One trang bị hệ thống tuần hoàn khép kín luân chuyển nước qua các cây để sử dụng nước một cách hiệu quả. Nước bay hơi trong quá trình tưới sẽ được tái chế và chuyển lại vào hệ thống, giúp tiết kiệm 250 triệu lít nước mỗi năm so với trồng ngoài trời theo truyền thống (cùng mức sản lượng).

Rau xanh trồng tại Emirates Crop One sẽ được phục vụ cho hành khách trên các chuyến bay mà Emirates Flight Catering hợp tác. Ngoài ra, rau xanh cũng sẽ có mặt tại các cửa hàng địa phương dưới nhãn hiệu Bustanica.

"Sứ mệnh của chúng tôi là xây dựng một tương lai bền vững để đáp ứng nhu cầu về thực phẩm tươi, thực phẩm địa phương và trang trại mới giúp thể hiện điều đó. Cơ sở mới này đóng vai trò như một hình mẫu cho những gì khả thi trên khắp thế giới", Craig Ratajczyk, giám đốc điều hành Crop One, cho biết.

Thu Thảo (Theo Interesting Engineering)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Nếu bạn muốn nhìn thấy sự khác biệt và chênh lệch giữa Chế Độ Độc Tài vs Chế Độ Dân Chủ, Chủ Nghĩa Tư Bản vs Chủ Nghĩa Xã Hội – thì hãy nhìn Hàn Quốc (Nam Hàn) và Bắc Hàn.
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Tôi thấy làm lạ khi một số bạn miền Bắc lên tiếng phản ánh tiêu cực về việc mấy bạn miền Nam hay chửi. “Ôi cái bạn kia toàn chửi bậy”
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ba tôi nói: “Mày quen ai cũng được, làm ơn đừng quen gái Bắc Kỳ giùm cái. Tao đuổi liền. tao ghét bọn BK.” Đó là tiêu chuẩn chọn con dâu của ba tôi.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Tối hôm qua ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, dân Nam Kỳ đã có cơ hội phục thù bọn Bắc Kỳ Chó.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Viết cho thành phố Hà Nội, nơi tôi vừa yêu vừa ghét. Tôi là một người thích du lịch. Tôi thích đi Hà Nội và miền Bắc
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Là một trong những người thường xuyên chửi Bắc Kỳ nhiều nhất, nên điều này hơi bất ngờ. Chuyện là tầm giữa năm sau
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Bây giờ ăn theo khẩu hiệu, “Tổ quốc cần, bạn có lên đường không?” Trả lời thật lòng. Thôi để tôi nói luôn, CC. Dưới thể chế hiện tại
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Trên đời này có 4 loại người luôn khiến người khác phải chú ý. Khi họ nói, ai cũng nghe. Khi họ làm, ai cũng nhìn. Và khi họ bắt đầu một ý tưởng
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20177:19 SA
Hiện tại đang có xung đột giữa CS và người Công Giáo. Như thường lệ, mỗi bên có chính kiến riêng về vụ việc. Vậy bạn nên ủng hộ bên nào
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Hôm nay là Chủ Nhật nên rất rảnh. Ngồi uống cà phê, nghe nhạc, lướt Facebook thì dân mạng ầm ầm vụ BOT Cai Lậy. Ngứa quá nên phải nói luôn cho hot.