YÊU NGƯỜI CS – KHÁC BIỆT CHÍNH TRỊ VÀ TÌNH YÊU

Thứ Bảy, 10 Tháng Ba 20183:00 SA(Xem: 6676)
YÊU NGƯỜI CS – KHÁC BIỆT CHÍNH TRỊ VÀ TÌNH YÊU
Mới coi một clip được chia sẻ bởi một bạn nữ trước đây đã nỡ lòng từ chối tình cảm của Búa, cho người ta số điện thoại rồi từ chối, buồn gần chết . Trong clip, nhà bình luận Cánh Hữu Ben Shapiro trả lời câu hỏi như sau của một sinh viên về tình yêu và quan điểm chính trị: “Bây giờ giả sử có một chàng trai đang yêu một cô gái có quan điểm chính trị cực tả. Thì anh ta có nên tiếp tục và làm sao để lôi kéo cô ta về phe mình?”

Nếu Việt Nam hóa vấn đề thì sẽ là: “Một chàng trai ghét CS đang yêu một cô gái muốn theo ĐCS, vậy họ có nên tiếp tục không?” Đây là quan điểm của tôi.

Tin hay không tùy bạn, trước đây tôi đã từng thích và hẹn hò vài ngày với một cô gái có thể nói là thích CS, là đoàn viên và muốn vào ĐCS. Sau vài ngày tìm hiểu, tôi và cô ấy rất hợp nhau nhưng khi tôi đề cập đến chính trị thì có bất đồng. Vậy tình yêu và chính trị có thể hòa đồng với nhau không?
Có thể, nhưng gần như không. Khi bạn yêu, bạn phải chấp nhận quan điểm của người đó và những giá trị của người đó. Và một khi những giá trị của họ đối lập và trái nghịch với những giá trị của bạn thì sẽ xảy ra xung đột. Khi xảy ra xung đột thì sẽ có cãi lộn và đa phần sẽ dẫn đến cái kết tiêu cực – chia tay.
Sự việc sẽ trở nên trầm trọng hơn khi 2 người tiến đến hôn nhân. Khi yêu, bạn chỉ chấp nhận quan điểm của nhau, nhưng khi kết hôn, bạn phải chấp nhận gia đình của nhau – đó là điều khác hoàn toàn. Đó là tại sao hôn nhân thất bại. Bạn có thể yêu nhau nhưng để đi đến hôn nhân là chuyện xa vời.
Riêng tôi, tôi chỉ thích những cô gái có quan điểm, giá trị, sở thích định hướng tương lai như tôi. Để duy trì một mối quan hệ tình cảm, thì người nam và nữ phải có sự tương đồng về giá trị sống, quan điểm sống và ý thức hệ. Chính trị nằm trong chuỗi giá trị đó. Hai người có thể làm bạn hoặc chịch xã giao, nhưng yêu thì không. Chỉ là nhận xét cá nhân.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn