Khách sạn côn trùng lớn nhất thế giới

Chủ Nhật, 10 Tháng Tư 202211:00 SA(Xem: 705)
Khách sạn côn trùng lớn nhất thế giới

Tổ chức bảo tồn Highland Titles hôm 28/3 lập Kỷ lục Guinness Thế giới về khách sạn côn trùng lớn nhất với thể tích 199,9 m3.

Tổ chức Highland Titles lập  Kỷ lục Guinness Thế giới sau khi xây khách sạn côn trùng thể tích 199,9 m3. Ảnh: Highland Titles

Tổ chức Highland Titles lập Kỷ lục Guinness Thế giới sau khi xây khách sạn côn trùng thể tích 199,9 m3. Ảnh: Highland Titles

Khách sạn côn trùng Highland Titles nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Highland Titles ở Duror, Scotland. Dự án hoàn thành trong 6 tháng với sự tham gia của 7 nhân viên.

Công trình mới sẽ trở thành ngôi nhà của hàng triệu côn trùng như kiến, bọ rùa, bọ cánh cứng, ong và bươm bướm. Chúng cũng sẽ tiếp tục cung cấp thức ăn cho các động vật khác trong khu bảo tồn thiên nhiên như dơi, nhím, chim và lửng.

Để xây khách sạn côn trùng, Highland Titles sử dụng gỗ Picea sitchensis, gạch, tre, vụn gỗ, vỏ cây rừng, hạt hoa dại, ống đất nung và lưới. Một chuyên gia đánh giá từ tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đến xác nhận khách sạn, giờ đã trở thành nơi sinh sống của nhiều loài vật. Kỷ lục cũ thuộc về khách sạn côn trùng 89,4 m3 ở Warsaw, Ba Lan.

"Chúng tôi rất phấn khích. Đó là một cách tuyệt vời để truyền tải thông điệp về bảo tồn và cũng là cách tận dụng gỗ của cây Picea sitchensis không phải bản địa mà chúng tôi đang loại bỏ dần trong những năm qua. Picea sitchensis không tốt cho đa dạng sinh học nên thật tuyệt khi giờ đây chúng mang đến một số ích lợi", Stewart Borland, quản lý Khu bảo tồn Thiên nhiên Highland Titles, cho biết.

Highland Titles mua mảnh đất này vào năm 2006, khi nơi đây là một đồn điền trồng Picea sitchensis kém hiệu quả. Cuối những năm 1980, cây được trồng trong đồn điền một cách không hợp lý và không cân nhắc đến đa dạng sinh học, theo Douglas Wilson, CEO của Highland Titles.

"Việc sử dụng chính những cây này để mang lại lợi ích cho thiên nhiên thể hiện rằng thế giới đã thay đổi và chúng tôi hy vọng nỗ lực của mình sẽ truyền cảm hứng cho những người khác. Chúng tôi sẽ rất vui nếu có ai đó phá kỷ lục trong tương lai", Wilson chia sẻ.

Thu Thảo (Theo UPI
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn