Kỳ quái loài vật nhìn thì giống nhưng không phải cá sấu, đến chuyên gia cũng kinh ngạc

Thứ Năm, 13 Tháng Giêng 20225:00 SA(Xem: 716)
Kỳ quái loài vật nhìn thì giống nhưng không phải cá sấu, đến chuyên gia cũng kinh ngạc

Thằn lằn caiman dù có ngoại hình khá giống nhưng thực chất đây không phải là cá sấu. Đến nay các nhà khoa học vẫn không có nhiều thông tin về loài vật này.

Cơ thể của sinh vật này có những gờ nhọn nổi lên cho đến tận phần đuôi, các móng vuốt sắc nhọn chẳng khác gì cá sấu. Thực chất đây là một con thằn lằn caiman (tên khoa học: Dracaena guianensis).

Thằn lằn Caiman
Thằn lằn Caiman.

Không chỉ giống vẻ ngoài, thằn lằn Caiman còn có lớp mí mắt thứ 3 giúp bảo vệ đôi mắt của chúng khi bơi dưới nước giống như cá sấu. Tuy vậy các nhà khoa học vẫn còn biết rất ít thông tin về loài thằn lằn kỳ lạ này.

Thằn lằn caiman là một loài thằn lằn thuộc chi Dracaena được tìm thấy ở phía bắc Nam Mỹ. Chúng là là một loài bán thủy sinh, tên của chúng xuất phát từ đặc điểm thân hình to nặng nề giống như cá sấu Caiman.

Thằn lằn caiman dành phần lớn thời gian ngâm mình dưới nước
Thằn lằn caiman dành phần lớn thời gian ngâm mình dưới nước.

Thằn lằn caiman có thể dài tới 1,2 m và nặng tới 4,5kg. Đầu của chúng khá cồng kềnh và thường có màu đỏ hoặc cam. Chúng có một cái đuôi dài và dẹt để hỗ trợ cho việc bơi lội. Cơ thể của thằn lằn caiman rất giống với cơ thể của một con cá sấu. Chúng thường mang màu xanh lá cây tươi sáng với một số sọc màu xanh đậm nhẹ.

Thằn lằn caiman dành phần lớn thời gian ngâm mình dưới nước. Vào ban đêm, chúng thường trốn trong các bụi cây và bụi rậm.Hàm của nó có rất nhiều cơ bắp hỗ trợ để có thể phá vỡ vỏ của ốc sên, con tôm và trai nước ngọt. Đây cũng là các loại thức ăn ưa thích của thằn lằn caiman.

Thường dành thời gian trong ngày để phơi nắng trên những nhánh cây hoặc tảng đá nhô trên mặt nước. Nếu gặp nguy hiểm caiman sẽ nhanh chóng trốn xuống nước.

Chúng có một cái đuôi dài và dẹt để hỗ trợ cho việc bơi lội.
Chúng có một cái đuôi dài và dẹt để hỗ trợ cho việc bơi lội.

Trước đây, trong những năm 1970, thằn lằn caiman thường bị săn bắt hoặc nuôi nhốt để lấy da.  Nhưng những năm gần đây chúng thường được nuôi làm cảnh với giá bán tại Mỹ có thể lên đến 700$ 1 con.

Chúng thậm chí còn có thể ăn trái cây như kiwi, chuối, xoài, đu đủ và chuối đỏ... bên cạnh việc ăn thịt các sinh vật nhỏ như giun, ốc, dế...

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn