Bộ trang phục đầu tiên trên thế giới làm từ bộ râu của nam giới

Chủ Nhật, 28 Tháng Mười Một 20217:00 CH(Xem: 1577)
Bộ trang phục đầu tiên trên thế giới làm từ bộ râu của nam giới
Chú thích ảnh
Ảnh: Politix

Theo trang Oddity Central (Anh), Movember là sự kiện thường niên vào tháng 11 khuyến khích đàn ông trên toàn thế giới để râu nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, như ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tinh hoàn. Năm nay, với mong muốn có thể tạo ra điều gì đó thật đặc biệt cho Movembe, Politix đã quyết định thiết kế một bộ trang phục có chất liệu từ râu thật của "cánh mày râu" 

Chú thích ảnh
Ảnh: Politix

Bộ trang phục mang tên Mo-Hair được may bằng một loại vải độc đáo do nghệ sĩ thị giác Pamela Kleeman-Passi tạo ra. Lý do đặc biệt khiến Passi tham gia vào dự án này chính là chồng của bà đã qua đời vì ung thư tuyến tiền liệt và đại trực tràng vào năm 2016.

Sustainable Salons, một tiệm cắt tóc đã phát động chương trình tái chế râu của nam giới bằng cách thu thập râu từ các tiệm khác nhau. Khi tin tức về dự án bắt đầu lan rộng, nhiều người đã gửi cho chương trình những bộ râu của họ.  

Passi, người nghệ sĩ sống tại Melbourne đã dệt tất cả những sợi râu đó vào vải cotton để tạo ra một loại vải đặc biệt. Sau đó, bà Passi chuyển những tấm vải này cho giám đốc thiết kế Paul Burden của Politix, người đã thiết kế nó thành một bộ trang phục cho nam giới. Để giúp người mặc không bị ngứa ngáy với chất liệu này, Politix đã may một lớp lót bên trong và in một số thông tin về sức khỏe của nam giới lên đó.

Chú thích ảnh
Lớp lót bên trong bộ trang phục. Ảnh: Ảnh: Politix

Bộ trang phục Mo-Hair không được bán trên thị trường. Tuy nhiên, dường như sẽ chẳng ai muốn mặc một bộ quần áo làm từ râu người. Nhiều người nhận xét bộ trang phục này trông thật đáng sợ và gớm ghiếc. 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 201712:21 CH
(HNPD) Bà con nhà ta sống ở xứ Mỹ này, rành nhiều chuyện quá trời quá đất ; Nay Lão Phan xin đố...à ....à… 7
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Ngày xưa khi các nhà Lập Quốc Mỹ thống nhất 13 thuộc địa để thành lập nước, họ biết rằng không thể nào gom chung họ lại được. Đơn giản vì mỗi vùng có nét văn hóa riêng, tư duy riêng
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Hiện tại, liệu Việt Nam có tầng lớp doanh nhân chính nghĩa không? Chính nghĩa có nghĩa là làm ăn chân chính, không gian lận, không lừa dố
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Hôm nay nghe tin một anh giáo sư nào đó đề xuất nên đổi cách viết hoặc chính tả của tiếng Việt. Đọc mà chẳng hiểu gì. Tò mò coi thánh này là ai
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20178:25 CH
(HNPD) Ở thế giới văn minh ngày nay, có loại súng nào, khi bắn ra có thể khiến cho người ta ù té chạy …thí mạng cùi, dù cho người bắn không có ý định làm cho người khác bị chết hay bị thương ?
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:58 SA
Mấy ngày nay không để ý. Vậy là Internet đã du nhập vào Việt Nam 20 năm rồi sao. Lẹ thiệt. Nhớ thời ban đầu
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Nhìn Hàn Quốc phát triển, nhìn mấy chục ngàn doanh nhân Hàn Quốc tới Việt Nam kinh doanh làm giàu mà ganh tị. Trong khi đó thì ngược lại
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Mọi người nhìn tấm hình này nghĩ đến chuyện tình, tôi cũng vậy nhưng chính trị hóa nó chút. Có 3 nhân vật:
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 201712:02 CH
(HNPD) Đổi mòn ăn chơi, Lão tôi xin đố các bạn và xin trả lời thật nhanh, trúng mới hay, chớ còn tà tà ..câu giờ thì coi như…lãng xẹt !
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Hôm nay là Chủ Nhật, trời đang mưa, đường thì ngập nên không đi đâu được. Bình thường thì người ta sẽ đi nhậu. Riêng tôi ở nhà nhớ về em gái Bắc Kỳ kia.