NIỀM TIN VÀO CON NGƯỜI

Thứ Năm, 22 Tháng Hai 20182:30 SA(Xem: 6134)
NIỀM TIN VÀO CON NGƯỜI
Sao bao năm trải nghiệm và quan sát, tôi xin nhận xét như sau về con người của đất nước này. Đây chỉ là ý kiến cá nhân của tôi. bạn có thể không đồng ý.
 
Tôi không có niềm tin hay hy vọng gì về thế hệ cha mẹ (sinh năm 60-70s). Họ đã sinh ra dưới thời chiến tranh và nghèo đói, cho nên bị nhiễm tư duy bao cấp của CNXH rất nặng. Không chỉ ở miền Bắc mà miền Nam cũng vậy. Vì sống quá lâu dưới sự đàn áp và thu hẹp, tư duy cởi mở và tiếp thu của họ đã bị tiêu diệt.
 
Tôi cũng không có niềm tin gì hay hy vọng gì về đàn ông hay lũ con trai Việt Nam. Nói thì nhiều bạn sẽ nói tôi đánh đồng hay quy chụp. Nhưng thực tế là vậy. Nói thì mấy bạn nam đừng giận. Con trai và đàn ông Việt Nam là một lũ trẻ con núp sau hình hài nam giới. Có lẽ vì được cưng chiều từ nhỏ nên khi lớn lên họ chỉ phát triển thân hình, còn ý thức và tư duy thì bị kẹt. Chưa kể tính gia trưởng. Nói thì họ sẽ không nhìn hay thừa nhận đâu. Nhưng các bạn à, đừng cố chấp nữa. Tôi chán các bạn lắm rồi. Tuy nhiên, có vài người làm tôi rất ấn tượng về sự trưởng thành và nghiêm túc của họ.
 
Niềm tin và sự hy vọng của tôi chỉ còn đối với phụ nữ, các thanh niên Việt kiều (sinh/lớn lên ở ngoài xứ này nên không bị nhiễm tư duy trẻ con và bao cấp) cũng như vài thành phần được du học. Tôi không đánh giá cao bạn du học hay không, cái tôi đánh giá cao là tư duy cởi mở và tiếp thu.
 
Bạn có thể nói tôi ngộ nhận hay nhận xét phiến diện, tôi chấp nhận. Nhưng tôi thề là, sau này khi khởi nghiệp hay làm gì đó, tôi sẽ chỉ làm với 3 thành phần sau: phụ nữ (các bạn nữ), du học sinh, Việt kiều – những người tôi tin tưởng. Tôi sẽ tuyệt đối tránh xa đám con trai đàn ông Việt ra, vì tụi nó sẽ phá nát cấu trúc tổ chức. Đó là nhận xét cá nhân của tôi. Xin hết.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)