Cấy vây vào hộp sọ để cảm nhận thời tiết

Thứ Sáu, 17 Tháng Chín 202111:00 SA(Xem: 352)
Cấy vây vào hộp sọ để cảm nhận thời tiết
cay-vay-696x422

Nghệ sĩ Tây Ban Nha Manel de Aguas không coi mình là con người bình thường, mà là một điều gì đó khác lạ. Là thành viên sáng lập của nhóm Trans-Species society (Xã hội xuyên loài), anh sử dụng thiết bị cấy ghép công nghệ để trải nghiệm thế giới theo một cách khác so với loài người.

Manel de Aguas, 24 tuổi, lần đầu tiên xuất hiện trên các mặt báo quốc tế vào tháng 8/2017, khi anh chế tạo nguyên mẫu đầu tiên của một thiết bị cho phép mình cảm nhận được rung động trong khí quyển. Vào thời điểm đó, thiết bị này không khác gì một bảng mạch hở được treo trên một chiếc băng đô ở sau đầu de Anguas.

Manel de Aguas biến những chiếc vây trang trí thành một bộ phận có thể nhận biết nhiệt độ, độ ẩm…

Năm sau, anh bắt đầu gắn một cặp vây vào hai bên đầu và thông báo ý định cấy ghép chúng vào hộp sọ của mình. Đầu năm nay, Manel de Aguas đã làm được điều đó, anh biến những chiếc vây trang trí đó thành một bộ phận có thể nhận biết nhiệt độ, độ ẩm, áp suất khí quyển và gửi âm thanh đến não của mình bằng cách dẫn truyền qua xương.

Hồi tháng 1, Manel de Aguas cuối cùng đã có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực. Anh ta đã cấy vây nhân tạo vào hộp sọ của mình tại một phòng khám ở Nhật Bản, sau khi bị một số bác sĩ ở Tây Ban Nha từ chối.

Các vây có trọng lượng 500 gram, có thể sạc bằng năng lượng mặt trời và kết nối với nhiều thiết bị khác nhau qua Wi-Fi.

Vào tháng 6/2019, nghệ sĩ người Tây Ban Nha này đã tham gia cuộc phỏng vấn với Tạp chí VICE và giải thích ý định của mình về việc cấy ghép một cơ quan nhân tạo cho phép bản thân cảm nhận được những thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm và áp suất khí quyển thông qua hộp sọ.

“Bầu khí quyển sẽ tạo ra âm thanh trong đầu tôi. Tùy thuộc vào điều kiện khí quyển, tôi sẽ có trải nghiệm rằng mình đang ở trong môi trường này hoặc môi trường khác”, chàng trai 24 tuổi nói.

Anh nói thêm: “Về bên ngoài, bộ phận này sẽ có hình dáng lấy cảm hứng từ vây của cá bay. Tôi sẽ cấy một chiếc vây ở mỗi bên đầu, ngang với xương thái dương trong hộp sọ của tôi”.

“Tôi luôn cảm thấy có mối liên hệ đặc biệt với mưa. Vì vậy, khi phát hiện ra có một cách để cảm nhận cảm giác này bên trong cơ thể, tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu tạo ra một cơ quan có thể kết nối tôi với mưa nhiều hơn, cũng như các hiện tượng khí quyển khác”, Manel de Aguas chia sẻ.

Manel De Aguas tự mô tả mình như một “propioespecie”, hay giống loài của chính anh. Đây là cách chàng trai 24 tuổi phản ứng với chủ nghĩa nhân văn của xã hội ngày nay – vốn đặt con người lên cấp cao nhất của một hệ thống phân cấp sai lệch về loài.

“Tôi sẽ khám phá thời tiết thông qua cơ quan cảm giác mới này”, Manel de Aguas đăng tải trên Instagram – nơi mà diện mạo mới của anh ấy đang nhận được rất nhiều sự chú ý.

Theo Khoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn