Hãng hàng không Mỹ mua 200 taxi bay để vận chuyển hành khách

Thứ Hai, 22 Tháng Hai 202111:00 SA(Xem: 547)
Hãng hàng không Mỹ mua 200 taxi bay để vận chuyển hành khách
Chú thích ảnh
Taxi bay của Archer sẽ giúp việc di chuyển từ các siêu đô thị tới sân bay dễ dàng hơn. Ảnh: Getty Images

Theo đó, United Airlines sẽ trợ giúp doanh nghiệp khởi nghiệp Archer phát triển một mẫu máy bay có khả năng cất hạ cánh theo chiều thẳng đứng như trực thăng. Nếu được Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cấp phép, Archer dự kiến sẽ bàn giao lô taxi bay đầu tiên này vào năm 2024. United Airlines cho biết, một khi taxi bay của Archer được cấp phép bay, hãng này cùng với đối tác Mesa Airlines sẽ đặt mua khoảng 200 chiếc, giao cho một đơn vị khác khai thác độc lập. 

Theo giới thiệu của Archer trước các nhà đầu ty, công ty đã nhận được đơn đặt hàng trị giá khoảng 1 tỉ USD, cùng khoảng 500 triệu USD đơn hàng nữa đang được xem xét. Mẫu taxi điện của Archer có thể bay 97km không cần nạp điện, với vận tốc lên tới 240 km/giờ.

United Airlines có kế hoạch khai trương dịch vụ taxi bay chạy điện ở những khu vực đô thị đông dân cư gần sây bay. Đơn cử, hãng này có thể sử dụng taxi bay cua Archer để vận chuyển hành khách từ thành phố New York tới sân bay Newark Liberty Airport thuộc bang New Jersey, hoặc từ trung tâm thành phố Chicago tới sân bay O’Hare cũng thuộc bang này, giúp hành khách tránh được tình trạng giao thông đông đúc. 

United Airlines mô tả bước đi này là một phần trong kế hoạch rộng lớn của hãng nhằm đầu tư vào công nghệ, bên cạnh việc hướng đến một hãng hàng không năng lượng sạch. Theo Giám đốc điều hành Scott Kirby, thiết kế của Archer rõ ràng có tiềm năng thay đổi cách thức con người di chuyển trong những thành phố siêu đô thị trên toàn thế giới. 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn