Chiến thuật cao tay của bọ ngựa đực để tránh bị bạn tình ăn thịt ( Con người: Đàn ông ngày càng bị phụ nữ ăn thịt )

Thứ Tư, 03 Tháng Hai 20211:00 SA(Xem: 1142)
Chiến thuật cao tay của bọ ngựa đực để tránh bị bạn tình ăn thịt ( Con người: Đàn ông ngày càng bị phụ nữ ăn thịt )

Nghiên cứu mới về loài bọ ngựa Nam Phi, hay còn gọi là Springbok cho thấy con đực của loài này phát triển một chiến lược khác thường để tránh bị con cái ăn thịt.

Giao phối thường là cơn ác mộng với bọ ngựa đực vì sở thích làm thịt bạn tình của con cái. Nhưng những con bọ ngựa Nam Phi đực rất biết cách bảo vệ mình. Chiến lược này dường như có hiệu quả khi phần lớn trong các cặp bọ ngựa mà các nhà khoa học quan sát đều giao phối thành công và tránh cảnh bị làm thịt. 

Chiến thuật cao tay của bọ ngựa đực để tránh bị bạn tình ăn thịt  - 1

Những con bọ ngựa Nam Phi đực rất biết cách bảo vệ mình. 

"Hiếm khi con đực tránh để bị ăn thịt bằng hình thức ép buộc này - chiến đấu với con cái để giao phối thành công. Đây là bằng chứng đầu tiên về hành vi này ở bọ ngựa", Nathan Burke, chuyên gia côn trùng học từ ĐH Auckland (New Zealand) cho biết.

Để rút ra kết luận này, ông Burke và các cộng sự quan sát hành vi của 52 cặp bọ ngựa tại phòng thí nghiệm trong 24 giờ. Họ phát hiện 90% leo thang thành các "cuộc chiến". Trong số đó, 58% con đực tìm cách tóm lấy con cái dẫn tới các cuộc giao phối thành công. 

7% không phân biệt thắng thua. 36% dẫn tới chiến thắng cho con cái và con đực bị ăn thịt.

Một phát hiện khác của nghiên cứu là 27% con cái mất khả năng chiến đấu do bị thương vì móng vuốt của con đực hình thành các vết thương nghiêm trọng ở vùng bụng. Vết thương này sau đó kết thành vảy đen - dấu hiệu thường được quan sát thấy trong tự nhiên. 

Chiến thuật cao tay của bọ ngựa đực để tránh bị bạn tình ăn thịt  - 2

Vết thương kết vảy của con bọ ngựa cái. 

"Đây là ví dụ tốt nhất về việc những con đực chống trả để giúp đối phó với nguy cơ ăn thịt đồng loại", nhóm nghiên cứu cho hay. 

Theo ông Burke, "xung đột tình dục" trong thế giới côn trùng không phải là điều bất thường, nhưng những con bọ ngựa Nam Phi đực thực sự chiến đấu để đạt được mục tiêu của mình. "Nghiên cứu cũng cho thấy đây là lựa chọn tốt nhất của chúng", ông cho biết

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Chánh viện để xuất với chánh tổng cứ cho các quan đi tham quan nhà tù tham nhũng sẽ hết tham nhũng.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Trai tráng ngần này tuổi đầu rồi mà vẫn không tài nào có được con bồ, thằng này kém quá! Kém hơn tao rồi!
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Sáng thức dậy thì thấy tấm hình này. Con ca sĩ dân chủ Mai Khôi cầm tấm bảng ghi “Piss Be On you Trump.” Nghĩa là “Tao đái lên mặt thằng Trump”
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Có nhiều cách để định nghĩa sự trưởng thành của một chàng trai hoặc đàn ông. Nhưng theo tôi, điều quan trọng
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Một bạn đọc bài về Tesla tôi viết, gửi tôi bài do bạn này viết. Chủ yếu gọi Tesla là công ty lửa đảo theo mô hình Ponzi.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201712:10 SA
(HNPD)Ở nước Mỹ này, con gì được coi là…dài nhất? Nói ngay! Nói ngay! ...Chỉ có 5 giây để suy nghĩ!
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Khi một bài tiếng Việt bị report trên Facebook, nó sẽ được giao cho nhân viên chuyên quản lý nội dung tiếng Việt xử lý.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Nó có họ tên đầy đủ mà bố mẹ đặt cho là: Cường Thế Dương. Có một bài thơ sáng tác về đề tài đánh nhau, nó lấy bút danh là Vương Văn Đùng
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 201710:01 SA
Người Hoa là một dân tộc vĩ đại, họ đã phát minh nhiều thứ và ảnh hưởng tích cực ít nhiều đến thế giới và Việt Nam. Nhưng trong thời CNXH thì điều đó bị đổi ngược 180 độ hoàn toàn.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201712:51 CH
Lão Phan tôi sẽ cồ gắng cho “ trình làng “ mục “ Đố vui các bạn “ để mọi người chúng ta cùng nhau giải trí, nhắc lại những gì đã quên, đôi khi chưa biết, giúp các bạn trẻ…ôn luyện lại cái vốn…tiếng Việt ( spoken Vietnamse ) , chữ Việt ( written