Hệ thống đặc biệt để cứu Trái đất khỏi va chạm với các tiểu hành tinh

Chủ Nhật, 17 Tháng Giêng 20217:00 SA(Xem: 333)
Hệ thống đặc biệt để cứu Trái đất khỏi va chạm với các tiểu hành tinh
tieu-hanh-tinh

Hiện tại, hành tinh của chúng ta được bao quanh bởi hàng ngàn vật thể gần như sao chổi và các tiểu hành tinh có quỹ đạo xuyên qua có khả năng bắt đầu một quá trình va chạm với chúng ta.

Các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) là những người đã phát minh ra một bản đồ quyết định để giúp xác định hướng hành động tốt nhất nếu một tiểu hành tinh đe dọa va chạm với Trái đất.

Thông tin cho biết, các nhà nghiên cứu đã mô tả phương pháp của họ được đưa ra trong khuôn khổ nghiên cứu tối ưu hóa và ra quyết định cho các chiến dịch làm lệch hướng tiểu hành tinh như một cuộc tấn công phòng ngừa trái ngược trái ngược với phương án làm lệch vào phút cuối.


Bản đồ sẽ tính toán khối lượng tiểu hành tinh, quỹ đạo và thời gian trước khi xảy ra va chạm.

Nhóm các nhà nghiên cứu từ MIT tuyên bố một tác nhân được coi như một viên đạn làm chệch hướng một vật thể thông qua tác động. Đây là phương pháp duy nhất hiện có có thể có bất kỳ cơ hội thành công nào.

Bản đồ quyết định của MIT sẽ tính toán khối lượng tiểu hành tinh, quỹ đạo và thời gian trước khi xảy ra va chạm. Cuối cùng xác định phương pháp tốt nhất để đối phó với một tiểu hành tinh sắp tới.

Tác giả chính của nghiên cứu Sung Wook Paek cho biết: “Một lỗ khóa giống như một cánh cửa. Một khi nó mở ra, tiểu hành tinh sẽ tác động đến Trái đất ngay sau đó, với xác suất cao”.

Theo các nhà khoa học, trong hầu hết các phương pháp làm lệch hướng, những thay đổi nhỏ trong sẽ dẫn đến sự thay đổi vận tốc vài mm hoặc centimet mỗi giây, vì vậy phát hiện sớm là chìa khóa để đảm bảo thành công.

Cùng với các đồng nghiệp của mình, các nhà khoa học đã áp dụng bản đồ quyết định của họ cho hai tiểu hành tinh gần Trái đất: Bennu và Apophis.

Trong các nghiên cứu trong tương lai, nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ tiếp tục thử nghiệm của họ, sử dụng các loại đạn khác nhau.

Theo KHoa học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20184:55 SA
Trong thế kỷ vừa qua, số lượng người chết dưới chế độ cộng sản, theo ước tính là từ 85 đến 100 triệu người.
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20182:00 SA
Nhiều lúc tôi trách Ông Trời là tại sao lại ép tôi sinh ra trên mảnh đất quái gỡ này. Trên thế giới có 195 đất nước, nhưng chỉ có 5 nước có thể chế CNXH
Thứ Năm, 11 Tháng Giêng 20181:30 SA
Có một cái tôi rất ghét nhìn thấy, đó chính là cái Mũ Cối. Ở đây không phân biệt vùng miền gì hết, nên mấy bạn hãy im lặng. Năm 2018 rồi, các “Bạn” hãy bỏ các Mũ Cối đi. Hay nó
Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 20182:30 SA
Trước tiên, tôi không soi mói độ xinh đẹp, vì tôi không quan tâm đến các cuộc thi sắc đẹp, nó rất nhảm. Tuy nhiên, năm nay cô Hoa Hậu H’Hen Nie Trần đăng quang p
Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 20181:30 SA
Một ví dụ điển hình cho thấy sự khác biệt giữa Chủ Nghĩa Tư Bản (CNTB) và Chủ Nghĩa Xã Hội (CNXH) chính là mức độ chênh lệch giữa Tây Đức và Đông Đức
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 201810:00 CH
Một trong những di tích lịch sử của thời Chiến Tranh Việt Nam là Nhà Tù Phú Quốc của “Mỹ Ngụy.” Bạn nào đã tới Phú Quốc thì sẽ đi đến đây. Họ sẽ trưng bày tuyên truyền nhưng thứ sau:
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 201811:00 CH
Tôi khen gái Bắc Kỳ nhiều quá nhưng lại thờ ơ với gái Miền Tây, nên bây giờ sẽ trả lễ.
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20184:53 CH
(HNPD) Con cá voi (Whale) chắc là được kể như thứ cá dài nhất trong các loài cá, phải không?
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20183:30 SA
Nói tới dân Bắc Kỳ, xin lỗi mấy bạn nha, thì ai cũng ghét. Cái thứ dân gì mà bố láo mất dạy. Cái thứ côn đồ gì mà ăn uống dơ bẩn,
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 201811:00 CH
Cô gái trong chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò này đã đứa quyết định rất đúng đắn và thông minh khi từ chối hẹn hò