Công ty đường sắt Nhật chế thiết bị nhặt AirPods rơi ở đường tàu

Chủ Nhật, 15 Tháng Mười Một 20203:00 SA(Xem: 774)
Công ty đường sắt Nhật chế thiết bị nhặt AirPods rơi ở đường tàu

Quá nhiều khách hàng đánh rơi AirPods xuống đường ray là vấn đề lớn với đường sắt ở Tokyo, Nhật Bản.

Các công ty đường sắt tại Nhật đã phải kêu gọi khách hàng tránh làm rơi tai nghe không dây xuống đường ray, bởi những chiếc tai nghe bé xíu rất khó để nhặt lên.

Theo Japan Times, từ tháng 7-9 vừa qua, có tới 950 vụ tai nghe rơi xuống đường ray được phát hiện ở 78 ga tại vùng Tokyo. Tai nghe đánh rơi chiếm tới 1/4 số vụ rơi đồ xuống đường ray, theo số liệu của công ty JR East.

van de cua airpods anh 1

Nhân viên một ga tàu đang dùng thiết bị đặc biệt để gắp chiếc tai nghe AirPods. Ảnh: Japan Times.

Tai nghe không dây hoàn toàn như EarPods rất dễ bị rơi một bên khi người dùng lên, xuống tàu hoặc đang đứng cạnh đường ray. Để lấy chúng lên, nhân viên ga phải dùng một thiết bị gắp đặc biệt, với phần tay cầm dài nhằm gắp được tai nghe một cách an toàn.

Dù vậy, tai nghe rất nhỏ và dễ bị lẫn vào sỏi dưới đường ray nên lấy lên rất khó. Để đảm bảo an toàn, các nhân viên có thể phải chờ đến cuối ngày, khi không còn tàu nào chạy nữa mới gắp tai nghe lên.

"Công việc này rất mệt mỏi", một nhân viên của JR East chia sẻ với Japan Times.

Ông Masakatsu Iijima, lãnh đạo văn phòng JR East tại Tokyo cho biết công ty này còn phải cảnh báo khách hàng không được nhảy xuống đường ray và lấy tai nghe, mà phải nói với nhân viên ga.

Nhiều công ty đường sắt khác cũng gặp vấn đề tương tự. Do vậy, Panasonic đã kết hợp với JR East để phát triển thiết bị giúp lấy tai nghe lên dễ hơn.

van de cua airpods anh 2

Thiết bị mới của Panasonic sẽ có phần nam châm để hút các tai nghe không dây. Ảnh: DailyMail.

Thiết bị của Panasonic thì giống một chiếc máy hút bụi hơn. Thay vì dùng kẹp gắp, máy này chỉ dùng lực hút nên sẽ dễ lấy được những tai nghe nhẹ hơn sỏi, đá.

Thiết bị của Panasonic đã được thử nghiệm tại ga Ikebukuro, phía Bắc Tokyo. Những kết quả ban đầu cho thấy máy hút này hoạt động hiệu quả hơn hẳn máy kẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 20181:30 SA
Một ví dụ điển hình cho thấy sự khác biệt giữa Chủ Nghĩa Tư Bản (CNTB) và Chủ Nghĩa Xã Hội (CNXH) chính là mức độ chênh lệch giữa Tây Đức và Đông Đức
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 201810:00 CH
Một trong những di tích lịch sử của thời Chiến Tranh Việt Nam là Nhà Tù Phú Quốc của “Mỹ Ngụy.” Bạn nào đã tới Phú Quốc thì sẽ đi đến đây. Họ sẽ trưng bày tuyên truyền nhưng thứ sau:
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 201811:00 CH
Tôi khen gái Bắc Kỳ nhiều quá nhưng lại thờ ơ với gái Miền Tây, nên bây giờ sẽ trả lễ.
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20184:53 CH
(HNPD) Con cá voi (Whale) chắc là được kể như thứ cá dài nhất trong các loài cá, phải không?
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20183:30 SA
Nói tới dân Bắc Kỳ, xin lỗi mấy bạn nha, thì ai cũng ghét. Cái thứ dân gì mà bố láo mất dạy. Cái thứ côn đồ gì mà ăn uống dơ bẩn,
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 201811:00 CH
Cô gái trong chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò này đã đứa quyết định rất đúng đắn và thông minh khi từ chối hẹn hò
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 201811:00 CH
Xin nói về một thành phố tôi yêu, Cố Đô Huế. Tôi có may mắn để đến đây chỉ một lần nhưng tôi vẫn cảm nhận được nét đẹp cổ kính của thành phố này
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 201810:00 CH
Vừa rồi đi Melbourne tôi quá cảnh ở Kuala Lumper. Chuyến bay phần lớn có nhiều dân lao động Việt Nam. Tôi ngồi kế họ. Nghe được vài câu vui như.
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20188:00 CH
Con người và trí tuệ là tài sản giá trị nhất của nền kinh tế và quốc gia. Vậy làm sao để một đất nước thu hút nhân tài để phát triển.
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Cách tốt nhất để tăng doanh thu thuế là gì? Đó chính là cắt giảm thuế. Nghe ngược với logic nhưng đó là sự thật. Thời Kennedy cũng đã thực hiện