Công ty đường sắt Nhật chế thiết bị nhặt AirPods rơi ở đường tàu

Chủ Nhật, 15 Tháng Mười Một 20203:00 SA(Xem: 1133)
Công ty đường sắt Nhật chế thiết bị nhặt AirPods rơi ở đường tàu

Quá nhiều khách hàng đánh rơi AirPods xuống đường ray là vấn đề lớn với đường sắt ở Tokyo, Nhật Bản.

Các công ty đường sắt tại Nhật đã phải kêu gọi khách hàng tránh làm rơi tai nghe không dây xuống đường ray, bởi những chiếc tai nghe bé xíu rất khó để nhặt lên.

Theo Japan Times, từ tháng 7-9 vừa qua, có tới 950 vụ tai nghe rơi xuống đường ray được phát hiện ở 78 ga tại vùng Tokyo. Tai nghe đánh rơi chiếm tới 1/4 số vụ rơi đồ xuống đường ray, theo số liệu của công ty JR East.

van de cua airpods anh 1

Nhân viên một ga tàu đang dùng thiết bị đặc biệt để gắp chiếc tai nghe AirPods. Ảnh: Japan Times.

Tai nghe không dây hoàn toàn như EarPods rất dễ bị rơi một bên khi người dùng lên, xuống tàu hoặc đang đứng cạnh đường ray. Để lấy chúng lên, nhân viên ga phải dùng một thiết bị gắp đặc biệt, với phần tay cầm dài nhằm gắp được tai nghe một cách an toàn.

Dù vậy, tai nghe rất nhỏ và dễ bị lẫn vào sỏi dưới đường ray nên lấy lên rất khó. Để đảm bảo an toàn, các nhân viên có thể phải chờ đến cuối ngày, khi không còn tàu nào chạy nữa mới gắp tai nghe lên.

"Công việc này rất mệt mỏi", một nhân viên của JR East chia sẻ với Japan Times.

Ông Masakatsu Iijima, lãnh đạo văn phòng JR East tại Tokyo cho biết công ty này còn phải cảnh báo khách hàng không được nhảy xuống đường ray và lấy tai nghe, mà phải nói với nhân viên ga.

Nhiều công ty đường sắt khác cũng gặp vấn đề tương tự. Do vậy, Panasonic đã kết hợp với JR East để phát triển thiết bị giúp lấy tai nghe lên dễ hơn.

van de cua airpods anh 2

Thiết bị mới của Panasonic sẽ có phần nam châm để hút các tai nghe không dây. Ảnh: DailyMail.

Thiết bị của Panasonic thì giống một chiếc máy hút bụi hơn. Thay vì dùng kẹp gắp, máy này chỉ dùng lực hút nên sẽ dễ lấy được những tai nghe nhẹ hơn sỏi, đá.

Thiết bị của Panasonic đã được thử nghiệm tại ga Ikebukuro, phía Bắc Tokyo. Những kết quả ban đầu cho thấy máy hút này hoạt động hiệu quả hơn hẳn máy kẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn