Các nhà khoa học phát triển thành công mũ chống hói đầu

Thứ Tư, 04 Tháng Mười Một 20203:00 CH(Xem: 885)
Các nhà khoa học phát triển thành công mũ chống hói đầu

Loại mũ này có hiệu quả ngang với các loại thuốc chống hói – (Ảnh: Đại học Wisconsin).

Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm bằng cách gắn miếng dán kích thích (phần chính của mũ) trên lưng những con chuột thí nghiệm bị rụng lông do khiếm khuyết di truyền. Thử nghiệm cho thấy chiếc mũ này có hiệu quả ngang với các loại thuốc chống hói, đôi khi thậm chí còn vượt trội. Điều chủ yếu là không gây tác dụng phụ và cảm giác khó chịu (người đội mũ hầu như không cảm thấy kích thích điện).

Các nhà khoa học nhận thấy động vật gặm nhấm mọc được 2mm lông dưới miếng dán trong khi sử dụng kem dưỡng da minoxidil (chất kích thích tăng trưởng tóc) đã cho sự tăng trưởng 1mm. Hơn nữa, mật độ lông tăng gấp 3 lần.

Theo các nhà sáng chế, hiệu ứng tích cực đạt được là do các chất kích thích tự nhiên như yếu tố tăng trưởng keratinocyte (keratinocyte growth factor) và yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu (vascular endothelial growth factor) bắt đầu tiết ra mạnh. Điều quan trọng là hệ thống này hoàn toàn tự động – điện được tạo ra do ma sát của vật liệu (hiệu ứng điện áp).

Rụng tóc ảnh hưởng đến khoảng 25% nam giới khi họ 25 tuổi và theo tiến sĩ Xudong Wang đây sẽ là một giải pháp rất thiết thực để tái tạo tóc.

 Theo motthegioi

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn