Phát hiện rắn chuông 2 đầu ở Mỹ

Thứ Bảy, 31 Tháng Mười 20205:00 CH(Xem: 843)
Phát hiện rắn chuông 2 đầu ở Mỹ

Theo Guardian, các nhà khoa học đã đặt tên cho con rắn chuông hai đầu hiếm gặp là “Double Dave”, sau khi nó được phát hiện trong một khu rừng ở bang New Jersey, Mỹ.

Con rắn chuông gỗ còn non này được phát hiện hồi tháng trước bởi các nhà môi trường học từ nhóm Herpetological Associates, chuyên nghiên cứu các loài bò sát đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Cái tên Double Dave bắt nguồn từ việc con rắn được phát hiện bởi nhà môi trường học Dave Schneider và một đồng nghiệp khác của ông có có tên là Dave. Con rắn độc này dài 25cm, có hai đầu phát triển hoàn chỉnh, có nghĩa là nó có tới 4 mắt và 2 lưỡi để định vị.

Chuyên gia Schneider giải thích rằng hai đầu của Double Dave hoạt động độc lập với nhau và rất khó để một sinh vật như vậy tồn tại ngoài tự nhiên, vì khả năng di chuyển của nó sẽ bị ảnh hưởng, và rất dễ để trở thành con mồi của các loài vật ăn thịt.

Những con rắn hai đầu thường có một đầu phát triển nhỉnh hơn so với đầu còn lại, và chúng thường đánh nhau để tranh ăn con mồi, không biết rằng dù cái miệng nào nuốt thì thức ăn vẫn đi cùng vào một hệ tiêu hóa.

Tình trạng có nhiều đầu được gọi là polycephaly, xảy ra theo cách tương tự ở người: một phôi thai bắt đầu phân chia thành một cặp song sinh cùng trứng, nhưng quá trình chia tách này dừng lại giữa chừng. (Đầu là bộ phận đầu tiên chia tách).

Rắn hai đầu thường được coi là điềm báo của một thảm họa trong nhiều nền văn hóa khác nhau, chúng cũng thường xuyên xuất hiện trong thần thoại. Mặc dù tỷ lệ xảy ra tình trạng này ngoài tự nhiên chỉ là 1/100.000, những con rắn hai đầu được biết đến nhiều hơn kể từ khi mạng xã hội phát triển.

Trong những tuần gần đây, một con rắn hai đầu khác đã được trở nên nổi tiếng sau khi nó được phát hiện tại khu nghỉ mát Tabanan ở Bali.

Bởi vì cơ hội sống sót ngoài tự nhiên của Double Dave là không cao, con rắn 2 đầu này hiện được nuôi nhốt bởi Herpetological Associates.

“Chúng tôi sẽ chăm sóc nó”, ông Schneider cho biết.

Theo Zing

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn