Những loài động vật “lãng mạn” nhất thế giới

Chủ Nhật, 26 Tháng Bảy 20209:00 CH(Xem: 835)
Những loài động vật “lãng mạn” nhất thế giới
chim-hai-au

Bạn có nghĩ rằng con người là loài duy nhất có cảm xúc lãng mạn? Điều đó không đúng, nhịp điệu của quả địa cầu này nằm trong tình yêu bất diệt! Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy động vật cũng đắm chìm trong tình yêu. Niềm đam mê và sự quan tâm chúng dành cho nhau đôi khi còn hơn cả con người.

Hải âu


Chim hải âu kết đôi với một bạn tình duy nhất trong cả cuộc đời.

Hải âu là loài chim biển lớn sống ở ở Nam Đại Dương và khu vực Bắc Thái Bình Dương. Loài chim xinh đẹp này có những hành vi giống hệt việc hẹn hò của con người. Chúng mất gần mười năm để trưởng thành và bắt đầu một mối quan hệ.

Việc lựa chọn bạn tình là một quá trình thú vị. Chúng kiên nhẫn học hỏi từ những con chim lớn hơn thay vì hấp tấp nhảy vào một mối tình. Chúng sẽ học nhảy, học nhìn, học tạo dáng và học cách kêu sao cho hấp dẫn. Sau đó chúng sẽ khiêu vũ đến khi chọn được một đối tượng đặc biệt cho cả cuộc đời.

Sau đó, cặp đôi này tự tạo ra một ngôn ngữ độc đáo và nghi lễ của riêng chúng. Các cặp vợ chồng sẽ tự chuẩn bị cho quá trình đẻ trứng và nuôi con vất vả. Chúng thường xây dựng tổ ở gần nơi chúng sinh ra. Hải âu đẻ một quả trứng mỗi lứa và bố mẹ sẽ bay đi khi chim con mọc đủ lông. Sau khi tìm kiếm thức ăn, thỉnh thoảng chúng mới quay lại.

Điều đặc biệt của những con chim độc đáo này là tình yêu của chúng dành cho bạn tình. Chúng kết đôi với một bạn tình duy nhất trong cả cuộc đời. Toàn bộ cuộc sống, tình yêu dài lâu trí khôn của của chúng cho thấy đó tình yêu đích thực.

Voi

Voi có vẻ đẹp đặc biệt và sự ngây thơ tự nhiên cũng như có mối quan hệ lâu dài.


Voi có vẻ đẹp đặc biệt và sự ngây thơ tự nhiên cũng như có mối quan hệ lâu dài.

Đừng nhìn vào kích thước đồ sộ mà nói rằng chúng không lãng mạn. Những sinh vật tuyệt vời này có tất cả các loại cảm giác mà con người sở hữu. Voi có vẻ đẹp đặc biệt và sự ngây thơ tự nhiên cũng như có mối quan hệ lâu dài.

Những con voi sử dụng một số cử chỉ lãng mạn độc đáo. Là loài có tính xã hội, chúng kết đôi từ sớm. Chúng thể hiện tình cảm bằng cách ôm hoặc chạm nhẹ và cử chỉ yêu thương nhất là quấn vòi vào nhau. Voi cũng kết đôi cả đời.

Những con vật tình cảm này có gia đình bao gồm ông bà đến cô dì chú bác vì chúng luôn tin vào tình yêu và di sản trong gia đình. Thời gian mang thai của voi là 22 tháng. Những con voi cái chăm sóc voi con và thậm chí các thành viên bị thương trong gia đình.

Ngoài ra, voi cũng thể hiện lòng trắc ẩn phi thường đối với các loài khác. Bộ não phát triển tốt giúp cân bằng các đặc điểm cảm xúc. Chúng thậm chí có khả năng khóc khi mất đi người thân. Voi có văn hóa và truyền thống riêng, đồng thời sở hữu tình yêu to lớn dành cho gia đình.

Cá chụp đèn

Cá chụp đèn là một loại cá xương được đặt tên theo phần mô ở trên đầu nó. Thật không thể tin được rằng những con cá này nổi tiếng với những nghi thức lãng mạn. Con đực nhỏ hơn rất nhiều so với con cái.

Cá chụp đèn (cá cần câu)


cá chụp đèn tượng trưng cho niềm tin và tình yêu mãi mãi.

Cá chụp đèn tìm kiếm các bạn tình ở vùng biển sâu. Một khi con đực tìm thấy con cái, chúng tiết ra pheromone. Trong khi chúng kết đôi với nhau, da của chủng sẽ cùng phát triển. Khi trứng đã sẵn sàng, con cái sẽ ra hiệu cho con đực và nó sẽ giải phóng tinh trùng. Khối trứng từ con cái sẽ hấp thụ tinh trùng từ con đực.

Trứng được thụ tinh sẽ nổi lên và lớn dần. Một khi chúng trưởng thành, chúng sẽ lại tìm xuống đáy biển để tìm bạn đời hoàn hảo. Tình yêu thực sự của cá chụp đèn để lại thông điệp rằng kích thước hay vẻ ngoài đáng sợ đều chẳng quan trọng trong tình yêu.

Những con đực nhỏ sẽ phải đối mặt với tất cả những khó khăn dưới đáy đại dương tăm tối để tìm ra bạn tình của mình. Một khi họ gặp nhau, nó để lại cho bạn tình một nhát cắn tình yêu đặc biệt, nó tiết ra một loại enzyme làm miệng nó dính chặt vào cơ thể con cái cả đời. Do đó, cá chụp đèn tượng trưng cho niềm tin và tình yêu mãi mãi. Bất chấp bóng tối sâu thẳm của với những kẻ săn mồi, chúng vẫn yêu nhau. Đó là sức mạnh của tình yêu!

Chim tình yêu

Giống như tên gọi của nó, loài vẹt nhỏ này rất tình cảm và sinh ra để yêu nhau. Chúng thường có màu xanh lá cây, cam và vàng. Hành động lãng mạn của chúng rất dễ thương và hồn nhiên. Chim cái sẽ sẽ đưa ra tín hiệu tình yêu bằng cách xù lông lên. Để đáp lại, chim đực sẽ thực hiện một điệu nhảy tuyệt đẹp, cúi đầu và cào vào người chim cái.

Chim đực đóng vai trò là người chăm sóc cả mẹ và con trong thời kỳ nuôi con. Không giống như các loài khác, chúng không bao giờ coi giao phối là một hành động sinh sản. Chúng tin vào việc kết đôi suốt đời và thường nằm âu yếm nhau.

Chim tình yêu luôn thích ngồi cùng nhau. Trong trường hợp gặp lại sau một thời gian dài, chúng sẽ đút cho nhau ăn trái cây như một dấu hiệu tình yêu. Chim sẽ bị trầm cảm nếu bạn tình chết. Ngay cả những con chim bị nhốt trong lồng cũng thể hiện những hành vi thất thường tương tự nếu chúng ở một mình. Tình yêu đích thực là sợi chỉ luôn gắn kết chúng.

Giống như các cặp đôi trong nhà hàng vào những ngày Valentine, chúng ngồi bên nhau và luôn vui vẻ và lãng mạn. Bản chất tình cảm và sự gắn kết chặt chẽ đã đem lại cái tên đặc biệt này. Chúng sinh ra là để yêu và danh sách động vật lãng mạn sẽ không đầy đủ nếu không có chúng.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn