Thịt bò ăn cỏ tốt hơn cho bạn?

Thứ Hai, 10 Tháng Hai 20201:00 CH(Xem: 3061)
Thịt bò ăn cỏ tốt hơn cho bạn?
bo-an-co-696x392

Ngày càng có nhiều người tiêu dùng không chỉ mua thực phẩm ở các cửa hàng tạp hóa gần nhất, họ tìm ra những nguồn cung thực phẩm hữu cơ. Họ không còn muốn sản phẩm lúa mỳ toàn bộ; họ tìm kiếm ngũ cốc nguyên hạt không chứa gluten. Các nghiên cứu có thể tổng hợp bất kỳ loại thức ăn nào nhưng cũng có xu hướng đồng ý rằng nên ăn thức ăn tươi và không chế biến. Bạn nên cho bò ăn cỏ? Một số chuyên gia thực phẩm sẽ trả lời “có”.

Thịt bò ăn cỏ là thịt từ những con bò chỉ ăn cỏ trên đồng cỏ.

Theo How Stuff Works, thịt bò ăn cỏ là thịt từ những con bò chỉ ăn cỏ trên đồng cỏ. Hầu hết thịt bò thương phẩm đến từ những con bò được cho ăn bắp, đậu nành và ngũ cốc. Họ cũng được bổ sung các chất khác để tăng tốc độ tăng trưởng.

Vì những con bò ăn cỏ không được cho ăn chất để làm cho chúng phát triển lớn hơn và nhanh hơn bình thường, chúng có khuynh hướng dễ gầy hơn so với hầu hết các con bò thương mại. Điều này có nghĩa là thịt bò có ít chất béo hơn. Và khoa học cho thấy, quá nhiều chất béo thịt không tốt cho trái tim của bạn.

Ăn thịt bò nạc cũng có thể làm giảm lượng calo của bạn. Một chuyên gia ước tính việc chuyển đổi từ thịt bò tiêu chuẩn sang bò ăn cỏ có khả năng 16.000 calo mỗi năm với 1 người.

Thịt bò ăn cỏ có ít chất béo tổng thể hơn, nhưng giàu chất béo lành mạnh gọi là axit béo omega-3 và linoleic. Những chất béo “tốt” này tăng cường sức khoẻ cho tim, não và da của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy những chất này trong cá và quả hạch. Chỉ cần lưu ý rằng không có đủ axit béo trong thịt bò ăn cỏ để đạt được lượng khuyến cáo. Bạn vẫn cần phải có những nguồn chất béo tốt khác trong chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể thử cá hồi, có thể chứa nhiều axit béo gấp 35 lần so với lượng thịt bò tương tự.

Thịt bò ăn cỏ thông thường đắt hơn thịt bò tiêu chuẩn.
Thịt bò ăn cỏ thông thường đắt hơn thịt bò tiêu chuẩn.

Một ưu điểm khác của thịt bò ăn cỏ là nó có xu hướng có hàm lượng cao hơn chất chống oxy hoá và các vitamin quan trọng hơn là thịt bò ăn thức ăn công nghiệp. Cụ thể, nó có beta-carotene cao hơn 7 lần tìm thấy ở các dạng khác của thịt bò. Nó cũng chứa nhiều vitamin E và A hơn.

Cần lưu ý rằng thịt bò ăn cỏ, giống như các loại thực phẩm sức khoẻ khác, thông thường đắt hơn thịt bò tiêu chuẩn. Nó có thể không phải là một sự khác biệt lớn, nhưng dù sao cũng có khác biệt có ích cho sức khỏe.

Một điều khác cần nhớ là thịt bò ăn cỏ có thể cần được chuẩn bị theo một cách khác với việc cắt thịt mà bạn có thể quen. Hãy chú ý khi nấu để giữ lại hương vị tự nhiên của nó.

Theo vnreview
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn