CNXH LÀM BẮC KỲ MẤT DẠY

Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20183:30 SA(Xem: 8862)
CNXH LÀM BẮC KỲ MẤT DẠY
26165799_179420029471522_1107176463579624615_n
Nói tới dân Bắc Kỳ, xin lỗi mấy bạn nha, thì ai cũng ghét. Cái thứ dân gì mà bố láo mất dạy. Cái thứ côn đồ gì mà ăn uống dơ bẩn, đi tới đâu là dơ dáy tới đó. Cái thứ dân đi tới đâu cũng bị ghét.

Nhưng CNXH đã mất dạy hóa dân Bắc Kỳ bằng cách nào? Ghét thì ghét, nhưng phải hiểu rõ nguồn gốc và nguyên nhân.

1. Hộ khẩu – Nó phân chia dân theo từng vùng miền, địa phương. Mỗi lần thấy người lạ trong khu vực là phải báo công an liền. Cho nên dân Bắc hay soi mói việc người khác.
2. Cơ chế tem phiếu lương thực – Vì số lượng đồ ăn bị giới hạn nên dân Bắc rất keo kiệt. Vì khổ và đói quá nên họ không còn nhân phẩm là gì. Họ sống theo chủ nghĩa bao tử, đúng nghĩa. Ai làm gì mặc kệ, miễn sao tao còn tem phiếu để lấy đồ ăn.
3. Cửa hàng quốc doanh – Nó tiêu diệt văn hóa phục vụ và kinh doanh. Nếu bạn ra ngoài Bắc thì sẽ phát bực với sự phục vụ của họ, vô cùng mất dạy. Họ chẳng coi khách ra gì. Vì trước đây chỉ nhà nước mới có quyền kinh doanh nên tư duy bao cấp đã bị ăn sâu vào tư duy người bán cho tới tận bây giờ. Cho nên mới có hiện tượng Phở Chửi Cháo Quát, bị chửi mà cứ khoái chui vô ăn.
4. Thịt chó – Ngày xưa nhà nước tịch thu hết súc vật, ai nuôi gì phải nộp cho nhà nước, trừ thịt chó. Cho nên dân Bắc Kỳ lách luật bằng cách nuôi rồi làm thịt chó. Vì đói quá nên họ ăn con vật thân thiết với con người. Rồi từ từ nó trở thành văn hóa và họ tự hào về điều đó.
5. Ăn cắp – Vì trong thời bao cấp đói quá, lương thực thì bị giới hạn cho nên nó khiến nhiều người Bắc liều và lưu manh. Đói quá, bị cấm làm ăn nên bần cùng sinh đạo tặc, họ đi ăn cắp. Nên nhiều người bạn Bắc Kỳ qua Nhật ăn cắp mà không hề biết nhục.
6. Tịch thu phân người – Ngày xưa mỗi nhà phải nộp cho nhà nước XX kg phân người để trồng trọt. Cho nên nhiều gia đình Bắc sống rất bẩn. Bẩn vì c*t còn bị nhà nước tịch thu.
7. Công An Trị – Vì sống dưới cơ chế Công An Trị nên người dân không tin tưởng ai, vì không biết ai là địch ai là thù. Tới bây giờ thì tư duy này vẫn còn.

Không phải người Bắc nào cũng vậy, nhưng quá nhiều, đủ để xây dựng thành kiến tiêu cực. Bắc Kỳ đi đâu cũng bị ghét là vậy. Cho nên đừng hỏi vì sao dân miền Nam phân biệt, hãy hỏi vì sao họ phân biệt. Đâu chỉ riêng dân Nam kỳ thị và ghét Bắc Kỳ đâu – dân Bắc Kỳ đi tới đâu là bị khinh tới đó. CNXH làm Bắc Kỳ mất dạy.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn