12 lý do để nảy sinh tình yêu với Jerusalem

Chủ Nhật, 26 Tháng Giêng 20207:00 CH(Xem: 320)
12 lý do để nảy sinh tình yêu với Jerusalem
jerusalem

1. Jerusalem là một thành phố cổ ở Trung Đông nằm trên lưu vực sông giữa Địa Trung Hải và Biển Chết, đã được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên hợp quốc công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1982.

Thành cổ Jerusalem thuộc loại lâu đời nhất và cũng hiện đại nhất trên thế giới có nhiều nền văn hóa gối lên nhau. Đến với Jerusalem bất kỳ ai cũng cảm thấy như mình đang lạc vào một thánh địa bí ẩn.

2. Thời tiết ở Jerusalem vô cùng tuyệt vời

Nếu có cơ hội đến thành cổ Jerusalem, bạn sẽ phát hiện nơi này rợp bóng cây xanh trên mọi nẻo đường, hầu hết là những cây thuộc họ thông và họ bạch đàn. Nhà của người dân trồng dây leo xanh biếc phủ kín lối đi. Trên các quảng trường hay những khoảng trống giữa các lối đi bộ lại phủ đầy hoa nhiều màu sắc hay bãi cỏ xanh mơn mởn.

3. Từ Jerusalem bạn có thể vòng qua vùng bờ biển Địa Trung Hải cách đó không quá xa để chiêm ngưỡng một trong những đoạn bờ biển đẹp nhất thế giới.

4. Jerusalem là vùng đất thiêng – nơi hội tụ 3 tôn giáo lớn: Hồi giáo, Cơ Đốc giáo và Do Thái giáo. Jerusalem mang vẻ đẹp lung linh, huyền ảo như những giá trị tôn giáo linh thiêng chứa ẩn trong nó.

Đây là nơi hội tụ 3 tôn giáo lớn: Hồi giáo, Cơ Đốc giáo và Do Thái giáo.
Đây là nơi hội tụ 3 tôn giáo lớn: Hồi giáo, Cơ Đốc giáo và Do Thái giáo.

5. Tất cả những ngôi nhà ở Jerusalem đều được xây dựng bằng một loại đá đặc biệt gọi là “đá Jerusalem”. Điều này tạo sự hài hòa với kiến trúc trong nội thành, giúp bảo tồn và lưu giữ không gian đặc biệt linh thiêng và huyền bí của thành cổ.

6. Bảo tàng Israel là trung tâm văn hóa lớn nhất Jerusalem. Đây là nơi lưu giữ các bộ sưu tập khảo cổ kinh thánh phong phú, nghệ thuật nghi lễ Do Thái, dân tộc học, nghệ thuật, đồ tạo tác có nguồn gốc từ châu Phi, Nam và Bắc Mỹ, châu Đại Dương và Viễn Đông, các bản viết tay quý hiếm, kính và tác phẩm điêu khắc cổ đại.

7. Các bức tường bên ngoài thành cổ Old City ở Jerusalem không “đụng hàng” với bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Bảo tàng Israel là trung tâm văn hóa lớn nhất Jerusalem.
Bảo tàng Israel là trung tâm văn hóa lớn nhất Jerusalem.

8. Jerusalem là vùng Đất Thánh.

9. Hoàng hôn ở Jerusalem đẹp đến kinh ngạc.

10. Nhiều người thậm chí còn cho rằng đây là thành phố của họ.

11. Nơi bạn có thể thỏa sức thưởng thức rượu vang trong khu vực.

12. Và… hầu như ai cũng đều ước một lần được đến Jerusalem!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn