Viên kim cương hồng khổng lồ đắt nhất thế giới vừa được tìm thấy

Thứ Bảy, 28 Tháng Mười Hai 201911:00 SA(Xem: 1898)
Viên kim cương hồng khổng lồ đắt nhất thế giới vừa được tìm thấy
vien-kim-cuong-hong-1

Viên đá kim cương màu hồng này nặng 27,85 carat được công ty Alrosa PJSC thu hồi từ một mỏ phù sa ở phía Tây Bắc của khu vực Yakutia ở vùng Viễn Đông của Nga.

Theo Alrosa, viên kim cương hồng có chất lượng trang sức đặc biệt, không hề có vết khuyết nào. Kích thước của viên kim cương đo được là 22.47 x 15.69 x 10.9mm.

Cho đến khi viên kim cương mới nhất này vừa được khai quật, viên đá quý màu hồng lớn nhất của Alrosa từng tìm thấy trước đây chỉ nặng 3,86 carat.

“Các chuyên gia của công ty Alrosa hiện đang nghiên cứu loại đá quý này để quyết định bán nó như một viên kim cương thô hay là cắt nhỏ nó ra” – Evgeny Agureev, người đứng đầu Tổ chức bán hàng của công ty ALROSA cho biết trong một thông cáo báo chí.

Theo Alrosa, chúng tôi khẳng định rằng đây có thể là viên kim cương đắt nhất mọi thời đại có mặt tại Alrosa. Agroev nói thêm: “Các đặc tính độc đáo của viên kim cương này làm cho nó trở thành một loại đá quý có giá trị cực khủng”.

Đầu năm nay, một viên kim cương màu hồng rất to, nặng khoảng 59,60 carat đã bán đấu giá ở Hồng Kông với giá 71,2 triệu USD – mức giá cao nhất được trả tại cuộc đấu giá.

Theo Khoa Học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn