Amazon tuyển dụng hơn 30.000 nhân viên vào đầu năm 2020

Thứ Hai, 25 Tháng Mười Một 20195:00 SA(Xem: 555)
Amazon tuyển dụng hơn 30.000 nhân viên vào đầu năm 2020

Amazon gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tuyển dụng nhân tài trên khắp Hoa Kỳ, với mục tiêu tăng thêm hơn 30.000 việc làm vào đầu năm 2020.

Khi tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đạt mức thấp nhất trong 50 năm qua, các công ty sẽ phải cố gắng hơn để tuyển dụng nhân sự cho công ty của mình. Đầu mùa hè năm nay, Amazon tuyên bố chương trình sẽ tuyển thêm nhân viên vào các vai trò kỹ thuật, đào tạo 100.000 nhân viên với các năng khiếu mới.

Amazon gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tuyển dụng nhân tài trên khắp Hoa Kỳ, với mục tiêu tăng thêm hơn 30.000 việc làm vào đầu năm 2020.
Amazon gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tuyển dụng nhân tài trên khắp Hoa Kỳ, với mục tiêu tăng thêm hơn 30.000 việc làm vào đầu năm 2020. (Ảnh: Numerama)

Amazon gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tuyển dụng nhân tài trên khắp Hoa Kỳ, với mục tiêu tăng thêm hơn 30.000 việc làm vào đầu năm 2020. Gã khổng lồ mua sắm trực tuyến trước tiên sẽ tổ chức hội chợ việc làm tại Virginia vào ngày 17/9, sau đó sẽ là Boston, Chicago, Dallas, Columbia, Nashville của Tennessee, và quê nhà Seattle của Amazon để tuyển dụng nhân tài.

Theo CBS News, Amazon cho biết tất cả các vị trí đều là các vị trí toàn thời gian và có tăng thêm phúc lợi. Công ty cho biết việc này cũng là để chuẩn bị cho mùa mua sắm bận rộn tiếp theo. 

Những công việc này có thu nhập từ hơn 100.000 đô la mỗi năm đối với kỹ sư phần mềm, và ít nhất là 15 đô la mỗi giờ cho nhân viên nhà kho, nhân viên đặt hàng trực tuyến, giao hàng…

Theo báo cáo thường niên của Amazon, công ty đã thuê khoảng 650.000 nhân viên vào cuối năm 2018, không bao gồm những nhân viên làm việc thời vụ và nhân viên đang nghỉ lễ. Điều này đã làm Amazon trở thành công ty tư nhân có số nhân công đông thứ hai ở Mỹ sau Walmart.

Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos nói trong một tuyên bố với Associated Press: “Tôi cổ vũ tất cả những người có suy nghĩ mạnh dạn, hãy nhanh chóng đến chỗ chúng tôi để xin việc làm”.

Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos
Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos. (Ảnh: TecnoAndroid)

Hội chợ việc làm là dấu hiệu cho sự căng thẳng trên thị trường việc làm. Vị trí tuyển dụng hiện tại của Amazon là cao nhất từ trước đến nay. Công ty gọi lần tuyển dụng này là “Ngày hội nghề nghiệp Amazon” (Amazon Career Day), Amazon cũng xây dựng một mục chi tiết trên www.amazon.jobs/careerday để cho người tìm việc có thể truy cập.

Amazon cho biết, sắp tới họ sẽ chuyển sang tìm kiếm những người am hiểu công nghệ hơn trong nhân viên của mình, đào tạo lại 100.000 nhân viên, hoặc là 1/3 nhân viên của Mỹ, để chuyển họ sang làm việc kỹ thuật, ví dụ như là kỹ thuật phần mềm.

Amazon từ một nhà sách trực tuyến từ 20 năm trước, đã nhanh chóng mở rộng sang sản xuất điện ảnh, sản xuất ra các công cụ điều khiển giọng nói, thậm chí có kế hoạch gửi vệ tinh lên vũ trụ để cung cấp dịch vụ Internet. Đồng thời, Amazon vẫn đang xây dựng tổng bộ thứ hai ở Arlington, dự kiến sẽ thuê thêm 40.000 nhân viên trong vài năm tới.

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn