Khoang trú mạng khẩn cấp giữa cơn động đất, sóng thần

Thứ Ba, 08 Tháng Mười 201911:00 SA(Xem: 640)
Khoang trú mạng khẩn cấp giữa cơn động đất, sóng thần
Survival-Capsule-1

Survival Capsule là hệ thống an toàn cá nhân (PSS) có dạng một khối cầu lớn được thiết kế để cung cấp nơi trú ẩn trước các thảm họa như động đất hoặc sóng thần, Sun hôm qua đưa tin. Jeanne Johnson, một người phụ nữ ở bán đảo Long Beach, bang Washington, Mỹ, trở thành người đầu tiên chi 13.500 USD để sở hữu khoang trú mạng Survival Capsule.

Khoang trú mạng có hai ô cửa sổ nhỏ để người bên trong có thể theo dõi những gì diễn ra xung quanh họ, giúp họ kiểm soát tốt hơn khả năng sinh tồn trong tình huống khẩn cấp thay vì ở trong kiểu nhà an toàn thông thường.

“Thiết bị mang đến cho mọi người lựa chọn sở hữu một hệ thống an toàn trong chính ngôi nhà của họ, có thể dễ dàng tiếp cận vào ban ngày hoặc ban đêm và thực sự chắc chắn”, Julian Sharpe, nhà sáng lập công ty Survival Capsule, cho biết.

Khoang trú mạng được thiết kế như một giải pháp cho nhiều thảm họa khác nhau. Nó có thể trôi nổi nên sẽ không bị ngập nếu nước dâng quá cao như trong cơn sóng thần. Hệ thống tự giữa thăng bằng sử dụng bong bóng nước ở dưới đáy ngăn khoang lật nhà. Nó cũng có dây neo để không người ngồi trong không bị cuốn trôi.

Survival Capsule có lớp vỏ và khung làm từ nhôm cứng, đồng thời có khả năng cách nhiệt để giữ ấm cho người ngồi trong. Người sử dụng được đảm bảo an toàn trong suốt quãng thời gian đầu sau thảm họa trong khi chờ đội cứu hộ đến nơi.

Khoang trú mạng được thiết kế như một giải pháp cho nhiều thảm họa khác nhau. Khoang trú mạng được thiết kế như một giải pháp cho nhiều thảm họa khác nhau.

Khoang trú mạng là thiết kế của một nhóm kỹ sư hàng không. Mục tiêu của họ là khiến thiết bị trở nên chắc chắn và lâu bền tới mức tối đa. Trong lần thử nghiệm đầu tiên, họ sử dụng chương trình kiểm tra tương tự như trong ngành hàng không để xem xét tính an toàn của khoang.

Julian Sharpe nảy ra ý tưởng về Survival Capsule sau trận sóng thần cướp đi mạng sống của 225.000 người ở Indonesia năm 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn