5 LỢI ÍCH CỦA THUẾ THẤP

Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20175:00 SA(Xem: 7150)
5 LỢI ÍCH CỦA THUẾ THẤP
Cách tốt nhất để tăng doanh thu thuế là gì? Đó chính là cắt giảm thuế. Nghe ngược với logic nhưng đó là sự thật. Thời Kennedy cũng đã thực hiện và tạo ra sự phát triển vượt bật. Thời Reagan cũng vậy là dẫn đến mức độ tăng trưởng kinh tế kéo dài hơn 20 năm.
 
Giả sử bạn là một doanh nghiệp hay cá nhân nhỏ lẻ. Khi thuế cao bạn sẽ tự nói: “Tại sao mình phải mạo hiểm đầu tư khi nhận lại quá ít?” Chính điều này đã tiêu diệt động lực của nhiều doanh nghiệp và cá nhân.
 
Cắt giảm thuế dẫn đến những lợi ích sau:
 
1. Cạnh tranh với các lãnh thổ có mức thuế thấp hơn. Lôi kéo công ty về lại nước của mình.
2. Đưa tiền nhiều hơn và tay doanh nghiệp và cá nhân. Khi có nhiều tiền hơn họ mới có thể tăng đầu tư và lương.
3. Cắt giảm doanh thu của chính phủ. Vấn đề không phải là chính quyền đánh thuế quá ít mà là họ tiêu quá nhiều. Sao chính phủ không cắt chi tiêu lãng phí?
4. Gia tăng vận động của đồng tiền. Thay vì chỉ đầu tư một lần trong một năm thì người ta sẽ có động lực tái sử dụng đồng tiền nhiều hơn.
5. Lôi kéo vốn đầu tư vào thị trường của mình. Đó là bí quyết thành công nhanh chóng của Hong Kong, Singapore và các nước phát triển sau thời cải cách 1980-1990 như Úc, New Zealand, Canada. Bạn muốn lôi kéo người ta thì phải cho người ta nhiều lợi ích hơn.
 
 
Cắt thuế không đồng nghĩa với việc giảm doanh thue. Thậm chí, nó sẽ tăng doanh thu vì nó tăng động lực và vận tốc của đồng tiền.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn