BẮC KỲ NAM KỲ VÀ TÌNH YÊU

Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 CH(Xem: 10760)
BẮC KỲ NAM KỲ VÀ TÌNH YÊU
Ba tôi nói: “Mày quen ai cũng được, làm ơn đừng quen gái Bắc Kỳ giùm cái. Tao đuổi liền. tao ghét bọn BK.” Đó là tiêu chuẩn chọn con dâu của ba tôi. Mà không chỉ riêng ông ta, nhiều người miền Nam cũng có tiêu chuẩn tương tự.
 
Thằng bạn tôi trước đây quen một cô gái Bắc Kỳ khi trong khi du học thì bị gia đình phản đối ngay. Ba má nói đại khái là: “Mày khùng hay sao mà quen tụi Bắc Kỳ. ĐM hết chuyện.”
 
Tôi hoàn toàn thấu hiểu vì sao họ lại nói vậy. Bất cứ ai sống qua thời chiến tranh và bao cấp cũng sẽ có suy nghĩ tương tự. Nỗi ám ảnh về tính xấu của một bộ phận người Bắc hiện tại cũng góp phần tạo nên hình ảnh tiêu cực.
 
Nhưng thế hệ chúng tôi lại khác. Chúng tôi sinh ra trong thời bình nên chẳng hiểu chiến tranh là gì, và cũng không có sự ám ảnh về thời bao cấp như cha mẹ. Chúng tôi đi du lịch, đi học đó đây, kết bạn với mọi thành phần và quốc gia. Chúng tôi chỉ đánh giá dựa trên bản chất con người.
 
Tôi không cho rằng tình yêu nên bị ảnh hưởng bởi thành kiến vùng miền hay ký ức thời chiến. Tình yêu là tình yêu, nó không phân biệt bạn là Nam hay Bắc. Nếu một cô gái miền Bắc yêu một chàng trai miền Nam, hay một cô gái miền Nam yêu một chàng trai miền Bắc – thì họ hãy đến với nhau. Tình yêu không cần lời nói.
 
PS: tôi không có thích trai Bắc Kỳ, vì không có gay.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 201810:00 CH
Một trong những di tích lịch sử của thời Chiến Tranh Việt Nam là Nhà Tù Phú Quốc của “Mỹ Ngụy.” Bạn nào đã tới Phú Quốc thì sẽ đi đến đây. Họ sẽ trưng bày tuyên truyền nhưng thứ sau:
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 201811:00 CH
Tôi khen gái Bắc Kỳ nhiều quá nhưng lại thờ ơ với gái Miền Tây, nên bây giờ sẽ trả lễ.
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20184:53 CH
(HNPD) Con cá voi (Whale) chắc là được kể như thứ cá dài nhất trong các loài cá, phải không?
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20183:30 SA
Nói tới dân Bắc Kỳ, xin lỗi mấy bạn nha, thì ai cũng ghét. Cái thứ dân gì mà bố láo mất dạy. Cái thứ côn đồ gì mà ăn uống dơ bẩn,
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 201811:00 CH
Cô gái trong chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò này đã đứa quyết định rất đúng đắn và thông minh khi từ chối hẹn hò
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 201811:00 CH
Xin nói về một thành phố tôi yêu, Cố Đô Huế. Tôi có may mắn để đến đây chỉ một lần nhưng tôi vẫn cảm nhận được nét đẹp cổ kính của thành phố này
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 201810:00 CH
Vừa rồi đi Melbourne tôi quá cảnh ở Kuala Lumper. Chuyến bay phần lớn có nhiều dân lao động Việt Nam. Tôi ngồi kế họ. Nghe được vài câu vui như.
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20188:00 CH
Con người và trí tuệ là tài sản giá trị nhất của nền kinh tế và quốc gia. Vậy làm sao để một đất nước thu hút nhân tài để phát triển.
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Cách tốt nhất để tăng doanh thu thuế là gì? Đó chính là cắt giảm thuế. Nghe ngược với logic nhưng đó là sự thật. Thời Kennedy cũng đã thực hiện
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Ai cũng nói Việt Nam giỏi toán, cái này đúng một phần. Giỏi ở đây thực sự mà nói là học vẹt, nhồi kiến thức, nhồi công thức toán rồi thi lấy điểm. Còn tính ứng dụng thì rất ít.
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo