4 điện thoại bán chạy nhất thế giới là iPhone, nhưng đáng buồn là toàn... iPhone cũ!

Thứ Tư, 08 Tháng Năm 20191:00 SA(Xem: 1086)
4 điện thoại bán chạy nhất thế giới là iPhone, nhưng đáng buồn là toàn... iPhone cũ!
4 điện thoại bán chạy nhất thế giới là iPhone, nhưng đáng buồn là toàn... iPhone cũ!
Hình minh họa

Apple chắc chắn sẽ không thể vui mừng trước chuyện này. Các thiết bị mới của họ không thể vượt qua được chính người tiền nhiệm của mình.

Counterpoint Research vừa công bố báo cáo các smartphone bán chạy nhất năm 2018, trên thị trường toàn cầu và riêng Trung Quốc.

Trước tiên, ở phương diện quốc tế, top 10 máy bán chạy nhất năm qua là Apple iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7, Xiaomi Redmi 5A, Samsung Galaxy S9, Apple iPhone XS Max, iPhone XR, Samsung Galaxy S9 Plus, và Samsung J6.

4 điện thoại bán chạy nhất thế giới là iPhone, nhưng đáng buồn là toàn... iPhone cũ! - Ảnh 1.

Apple chiếm đến 7 vị trí smartphone bán chạy nhất thế giới năm 2018 

Có thể thấy 4 vị trí đầu tiên là bốn mẫu iPhone đời cũ của Apple, trong đó iPhone X là mẫu bán chạy nhất.

Phải đến vị trí thứ 7 và 8 mới thấy iPhone XS Max và XR xuất hiện, đây hẳn là một tín hiệu không vui cho Apple.

Theo Counterpoint Research, doanh số các mẫu iPhone cũ tổng cộng khoảng 100 triệu đơn vị, còn XS Max và XR mỗi máy chỉ bán được hơn 16 triệu. Ở vị trí thứ 5 là Xiaomi Redmi 5A, đạt doanh số 20 triệu. Có nghĩa để lọt top 4, mỗi mẫu iPhone đều trên 20 triệu máy và doanh số iPhone X bằng khoảng XS Max và XR cộng lại.

4 điện thoại bán chạy nhất thế giới là iPhone, nhưng đáng buồn là toàn... iPhone cũ! - Ảnh 3.

iPhone X mới là máy bán chạy nhất thế giới.

Hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới có 3 đại diện góp mặt, Galaxy S9 ở vị trí thứ 6 (doanh số dưới 20 triệu), S9 Plus và J6 ở hai vị trí áp chót bảng. Đáng ngạc nhiên là chẳng có mẫu máy nào của Huawei xuất hiện. Mặc dù công ty nói Huawei P20 Lite đã bán được hơn 13 triệu đơn vị. Doanh số smartphone của họ trong báo cáo tài chính gần đây là 59 triệu đơn vị.

4 điện thoại bán chạy nhất thế giới là iPhone, nhưng đáng buồn là toàn... iPhone cũ! - Ảnh 4.

Trong khi ở Trung Quốc, BBK vẫn là vua doanh số.

Ở thị trường Trung Quốc, thật bất ngờ khi Oppo R15 là thiết bị bán chạy nhất năm qua. Xếp sau đó là Apple iPhone X, Oppo A5, A83, Vivo X21, Apple iPhone 8 Plus, Vivo Y85, Oppo A72, Xiaomi Redmi 5 Plus, và Oppo R11s.

Oppo chiếm đến 5 vị trí trong danh sách, và công ty chị em Vivo cũng có hai. Ba vị trí còn lại là Apple và Xiaomi. Có thể thấy theo báo cáo của Counterpoint Research, BBK - công ty mẹ sở hữu cả Vivo, Oppo và OnePlus mới chính là "vua" ở Trung Quốc.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn