Tại sao tên trên Facebook lại bị đổi thành hệ thống Messenger?

Thứ Bảy, 02 Tháng Ba 20191:00 CH(Xem: 1705)
Tại sao tên trên Facebook lại bị đổi thành hệ thống Messenger?

Nếu tên Facebook của bạn bị đổi thành Hệ thống Messenger thì điều đó có nghĩa là tài khoản Facebook của bạn đã bị hacker xâm nhập. Khi đó, hacker đổi tên Facebook thành Hệ thống Messenger đồng thời đổi avatar hiển thị thành icon tin nhắn của Messenger.

Tại sao lại như vậy? Câu trả lời là thường hacker mạo danh như vậy để gửi tin nhắn hàng loạt cho danh sách bạn bè nick bị hack thông báo trúng thưởng hoặc lừa đảo. Người dùng Facebook khi nhìn thấy tin nhắn và icon đó sẽ tin tưởng là thật và làm theo hacker hướng dẫn.

Một số trường hợp bạn bắt gặp khi tên Facebook là Hệ thống Messenger nhưng avatar lại của chính chủ chứ không phải icon Messenger là bởi chính chủ người dùng đã lấy lại được tài khoản (hướng dẫn lấy lại tài khoản ngay ở dưới bài viết này), đổi được avatar nhưng chưa đổi được tên bởi vì theo quy định của Facebook, phải sau hai tháng kể từ lần đổi tên trước mới được tiếp tục đổi tên.

Hoặc cũng có thể chính người dùng đã lấy lại được tài khoản cũng không biết cách đổi tên như thế nào.

Đến đây, thắc mắc của bạn hẳn sẽ là làm sao hacker chiếm được tài khoản Facebook?

Câu trả lời là: Kết bạn với người lạ, bị người khác report (báo cáo), truy cập các đường link giả mạo... đều có thể giúp Hacker xâm nhập tài khoản người dùng , chiếm quyền sử dụng và đổi tên thành Hệ thống Messenger.

Tại sao tên trên Facebook lại bị đổi thành hệ thống Messenger? - Ảnh 1.

Cụ thể, nguyên nhân đầu tiên là khi người dùng Facebook sử dụng tài khoản cá nhân để truy cập vào các đường link, ứng dụng giả mạo, và xác nhận một số quyền để truy cập vào đường link đó, đồng nghĩa với việc tài khoản người dùng Facebook có thể bị hacker xâm nhập để thay đổi tên và chiếm quyền kiểm soát tài khoản Facebook của người dùng.

Nguyên nhân thứ hai, đánh vào tâm lý ham rẻ, tò mò của người sử dụng Facebook, kẻ gian sẽ đăng những nội dung hấp dẫn, thu hút người sử dụng Facebook như trúng thưởng SH với giá 10.000 đồng hoặc nội dung khiêu dâm và yêu cầu người sử dụng đăng nhập vào Facebook cá nhân để nhận quà.

Nếu không tìm hiểu kĩ, người dùng sẽ dễ dàng đăng nhập và cấp quyền cho hacker, ngay lập tức tài khoản cá nhân đã bị hacker chiếm quyền quản lý và sử dụng tài khoản chiếm được để spam cho các tài khoản còn lại trong danh sách bạn bè

Nguyên nhân thứ ba, ở trong mục tin nhắn Messenger người sử dụng thường xuyên được nhận những nội dung quảng cáo khuyến mãi như Click đi để có cơ hội mua iPhone với giá 10.000đ từ Facebook lạ hoặc bạn bè đã bị hack tài khoản.

Nếu người sử dụng nhẹ dạ click vào đường link dẫn đồng thời cấp quyền cho đường link đó, lập tức người sử dụng bị chiếm quyền quản lý và đổi tên thành Hệ thống Messenger hoặc tên khác tương tự

Nguyên nhân thứ tư, do người dùng sử dụng các ứng dụng hoặc trò chơi không an toàn trên Facebook khiến cho tài khoản bị hack và đổi tên thành Hệ thống Messenger.

Tại sao tên trên Facebook lại bị đổi thành hệ thống Messenger? - Ảnh 2.

Vậy làm sao để lấy lại tài khoản Facebook và đổi tên lại về như ban đầu?

Bước 1: Để có thể tiến hành quy trình lấy lại tài khoản, người dùng cần truy cập tại địa chỉ: https://www.facebook.com/hacked. Sau khi truy cập địa chỉ xong, người dùng cần nhấn vào tùy chọn "Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm".

Bước 2: Tùy chọn sẽ đưa người dùng đến trang nhập các thông tin như email, số điện thoại, tên người dùng hay họ tên đăng ký tài khoản để Facebook tiến hành tìm tài khoản người dùng.

Bước 3: Sau khi nhập tài khoản và Facebook tìm kiếm thành công, người dùng sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu cũ hoặc mật khẩu gần nhất mà người dùng Facebook nhớ được.

Bước 4: Bước tiếp theo sau khi nhập mật khẩu, Facebook sẽ tiến hành cung cấp các cách thức để người dùng nhanh chóng lấy lại được tài khoản. Bạn cần nhấn Tiếp Tục để thực hiện quá trình.

Bước 5: Bước đầu tiên Facebook khuyến nghị người dùng nên làm đó là tạo mật khẩu mới và nhấn Tiếp Tục.

Bước 6: Bước tiếp theo Facebook hướng dẫn người dùng chọn lựa email cũ để đăng nhập tài khoản hoặc thêm một tài khoản email khác để đăng nhập.

Bước 7: Về cơ bản, tài khoản Facebook của người dùng đã được khôi phục. Tiếp theo người dùng có thể bật/tắt các tính năng bảo mật khác được Facebook khuyến nghị như xét duyệt đăng nhập bằng điện thoại hoặc dùng điện thoại để đặt lại mật khẩu và khôi phục tài khoản Facebook nếu bị mất quyền truy cập.

Bước 8: Đến bước thứ tám, người dùng có thể tùy chọn truy cập vào nhật ký hoạt động luôn để theo dõi tình trạng tài khoản sau khi bị hack ra sao hoặc cũng có thể nhấn Bỏ qua để truy cập vào Trang chủ.

Bước 9: Hoàn tất quá trình tìm lại tài khoản sau khi bị hack và chờ đợi. Có thể bạn phải chờ đến một tuần mới có kết quả. Tuy nhiên, bạn sẽ không có sự lựa chọn nào khác.

Người sử dụng nên cẩn trọng hơn trong việc click hoặc truy cập vào các đường link, ứng dụng, trò chơi đáng nghi và không đảm bảo an toàn. Để hạn chế tình trạng này Facebook cũng đưa ra lời khuyên cho người dùng như thiết lập bảo mật 2 lớp, nghiên cứu kỹ càng trước khi nhấp hay tải xuống bất cứ nội dung gì trên Facebook.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn