Cây bonsai 400 tuổi, giá 50.000 USD ở Nhật bị trộm: Chủ nhân đưa ra lời khẩn cầu hiếm có

Thứ Năm, 21 Tháng Hai 20199:00 CH(Xem: 2955)
Cây bonsai 400 tuổi, giá 50.000 USD ở Nhật bị trộm: Chủ nhân đưa ra lời khẩn cầu hiếm có

Một nghệ nhân bonsaih thế hệ thứ 5 đã bị đánh cắp cây quý hồi tháng trước. Bây giờ chủ sở hữu cây quý chỉ mong kẻ trộm hàng ngày tưới nước cho cây.

Bà Fuyumi Iimura - vợ của nghệ nhân cây cảnh Seiji Iimura, có khu vườn nằm ở tỉnh Saitama, cho biết: "Chúng tôi nâng niu những cái cây nhỏ bé như những đứa trẻ. Tôi mong ai lấy cây bonsai cũng nên tưới nước cho nó."

Cây bonsai bị mất cắp là cây bách xù 400 tuổi, không thể sống qua một tuần không được tưới nước.

Trước đó, sáng ngày 13/1, nghệ nhân cây cảnh Seiji Iimura bước vào vườn thì nhận thấy 4 chậu cây trong bộ sưu tập khoảng 3.000 cây bonsai, đã bị mất.

Cây bonsai cần được trồng ngoài trời. Ông Iimura, 54 tuổi, đã mở cửa trang trại để người yêu thích cây cảnh đến thưởng lãm.

Bây giờ khu vườn của ông đã được gắn camera, và ông Iimura dự định sẽ sớm lắp đặt hàng rào. Ông không hy vọng cảnh sát tìm ra kẻ trộm cây.

Trên thị trường chợ đen, cây cảnh 400 năm tuổi bị đánh cắp có thể bán được với giá thàng chục nghìn USD. Ông Seiji Iimura đã định giá cây cảnh 400 tuổi ở mức khoảng 50.000 USD.

Ngoài ra, 3 cây bonsai khác của ông Iimura bị đánh cắp là 3 cây thông thu nhỏ được gọi là goyomatsu và shimpaku trị giá ít nhất là 118.000 USD.

bonsai-nhat

Cận cảnh một cây bonsai.

Qua thời gian dài, chủ sở hữu chăm sóc cây cảnh tỉ mỉ đã tạo thành tình cảm sâu sắc giữa người và cây. Khi bị mất cây, chủ của nó rất nhớ nó như mất đi đứa con của mình. Cây cũng truyền cảm hứng và động lực sống cho chủ nhân của nó.

Ông Iimura đã chăm sóc cây bonsai 400 tuổi trong 25 năm nên rất yêu và nhớ nó. Ông hy vọng truyền thông toàn cầu sẽ phát hiện ra nếu như kẻ trộm mang bán cây ra thị trường chợ đen.

Nguồn bài và ảnh: US Today, The Vintage News

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn