Cải thiện 'vòng 3' bằng silicon, một thiếu nữ phải nhập viện

Thứ Năm, 03 Tháng Giêng 20191:00 SA(Xem: 1480)
  • Tác giả :
Cải thiện 'vòng 3' bằng silicon, một thiếu nữ phải nhập viện

Cải thiện vòng 3 bằng silicon, một thiếu nữ phải nhập viện - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện E đang phẫu thuật lấy silicon đã bơm ở mông bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Nguyễn Đình Minh - trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E - cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có hai khối áp xe đang nhiễm trùng, sưng, tấy đỏ ở mông.

Qua khám và chụp cộng hưởng từ, các bác sĩ thấy hai khối dịch trong suốt kèm nhiều hạt nhỏ rải rác khắp hai bên mông bệnh nhân. Hình ảnh điển hình dựng lại trên cộng hưởng từ là hình ảnh các hạt silicon trắng xóa như "mưa sao băng".

Theo lời kể của bệnh nhân, do có vòng ba hơi nhỏ nên bệnh nhân luôn thấy tự ti, thường phải sử dụng quần độn mông. Cách đây hai tháng, bệnh nhân cùng một số người bạn được tiêm một loại chất lỏng trong suốt không rõ nguồn gốc tại nhà một người bạn ở TP.HCM.

Sau khi bơm, vòng ba của bệnh nhân cải thiện rõ rệt, nhưng ngay lập tức chị thấy mông bị đau, sưng tấy.

Hỏi người tiêm thì được trấn an rằng các biểu hiện sưng, đau là... bình thường do tiêm chất lạ. Tuy nhiên các triệu chứng không thuyên giảm, mông ngày càng sưng to, đỏ, nhức, bệnh nhân không thể ngồi và phải nằm úp sấp.

Theo bác sĩ Minh, do sau khi tiêm, silicon lỏng đã phân tán đi nhiều nơi, bệnh nhân bị viêm nhiễm mông nên các bác sĩ rất khó lấy hết silicon đã bơm. Sau phẫu thuật lấy silicon, bệnh nhân có thể bị biến dạng vòng ba.

Bệnh nhân có thể làm phẫu thuật tạo hình tái tạo lại nhưng chi phí tốn kém.

Nguy cơ biến chứng liệt hoặc tử vong rất cao

Bác sĩ Minh cảnh báo thời gian qua đã có nhiều trường hợp bị biến chứng sau khi tiêm silicon công nghiệp bơm trực tiếp vào người, thế nhưng nhiều người vẫn lao vào tiêm bất chấp hậu quả.

"Việc bơm silicon vào bất cứ bộ phận nào trong cơ thể để làm đẹp cũng đều rất nguy hiểm, nguy cơ gây biến chứng liệt hoặc tử vong rất cao.

Đặc biệt, nếu tiêm "chất làm đầy vào ngực và mông với số lượng lớn thì chắc chắn đó là silicon, không phải chất làm đầy" - bác sĩ Minh khuyến cáo.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn