CHẾT CHÍNH NGHĨA

Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20172:00 CH(Xem: 7465)
CHẾT CHÍNH NGHĨA
Nói về Chết. Có rất nhiều cách để chết. Như chết vì SIDA, ung thư, xe đụng hay bị khủng bố giết. Con người ai cũng phải chết. Nhưng cách chết sẽ định nghĩa di sản của bạn vì không phải cái chết nào cũng như nhau.
 
Nếu bạn chết vì ung thư vì hút thuốc quá nhiều, đó là chết ngu, vì tự hại bản thân mình. Nếu bạn chết vì xe đụng hay tai nạn thì chẳng sao cả. Hoặc nếu bạn đang đi ngoài đường rồi bị sét đánh chết, thì coi như đó là số phận đi. Nhưng riêng tôi, tôi muốn chết trong danh dự và chết một cách chính nghĩa.
 
Chết Chính Nghĩa là chết vì một lý tưởng hay mục đích gì đó cao cả, như Tự Do hay Đất Nước. Thường là chết chiến đấu trên chiến trường. Thời này là thời bình nên cơ hội việc này xảy ra rất thấp. Tuy nhiên, bạn không cần phải cầm súng ra chiến trường để Chết Chính Nghĩa.
 
Nếu bạn sống vì lý tưởng tự do, theo đuổi nó và lỡ chết vì Tự Do, thì đó là cái chết chính nghĩa. Bạn sẽ được nhớ tới và mọi người sẽ biết ơn bạn. Di sản bạn để lại sẽ được truyền cho con cháu sau này. Đó theo tôi, là cái Chết Chính Nghĩa.
 
Cho nên, lạy Chúa hay Trời đừng để cho con chết nhảm hay chết ngu. Hãy cho con một cái Chết Chính Nghĩa để con cháu có thể tự hào về con.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
24129505_538587223158985_1225850233873590783_n
Facebook Comments
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn