Xin chào! Tôi là một con lợn và các ông chưa biết tôi có thể hay ho đến thế nào đâu

Thứ Bảy, 24 Tháng Mười Một 201812:00 CH(Xem: 6942)
Xin chào! Tôi là một con lợn và các ông chưa biết tôi có thể hay ho đến thế nào đâu

Xin chào! Xin tự giới thiệu, tôi là lợn, đúng hơn là lợn nhà, hay còn nickname nữa là heo.

Chúng ta biết nhau chắc cũng lâu lắm rồi nhỉ, vì heo tộc là một trong những loài vật nuôi thân thuộc nhất với con người mà.

Vốn thân nhau là thế nhưng bấy lâu nay, tôi để ý rằng nhiều ông vẫn nghĩ về nhà heo như một lũ đần độn, ở bẩn, lại còn lười biếng. Đừng cãi, vì tên của tôi được gắn với nhiều khái niệm thấp kém bậc nhất, kiểu "ngu như heo" hay rất nhiều "mỹ từ" khác mà tôi không muốn nói ra.

Vấn đề là các tiếng xấu đó quả là oan uổng. Chúng tôi chất còn hơn cả nước cất, và hôm nay tôi sẽ chứng minh điều đó cho mấy ông xem.

1. Tổ tiên nhà heo rất đáng gờm

Mấy cậu heo các ông nuôi ngày nay thực chất được thuần hoá từ lợn rừng, nghe đâu rơi vào khoảng 9000 năm trước. Ngày nay nhà lợn hiền lành vậy thôi, chứ các cụ lợn rừng xưa kia thì kinh khủng lắm. Và nếu xa hơn nữa, đi gặp ông tổ của tụi này là cụ Entelodont, các ông sẽ còn hối hận nhiều nữa. Bởi lẽ, cụ Entelodont được mệnh danh là "lợn địa ngục".

Xin chào! Tôi là một con lợn và các ông chưa biết tôi có thể hay ho đến thế nào đâu - Ảnh 1.

Các "cụ" Entelodont có thể cao tới 2m và cân nặng tới một tấn. Các ông tưởng tượng ra quả lợn nào cao vượt đầu người bao giờ chưa? Đấy là chưa tính đến bộ hàm cực khỏe chứa đầy những chiếc răng sắc nhọn có thể nghiền nát cả xương, đi kèm với một tính khí cực kỳ hung bạo.

Chẳng thế mà ngày ấy, cụ "địa ngục" là một trong những con quái vật đứng đầu tự nhiên cơ mà.

2. Ai bảo tôi khôn hơn chó giơ tay?

Vì nếu nói như vậy thì các ông đã đúng rồi đấy.

Loài người các ông là đồ không công bằng, nuôi chó nhiều nên nghĩ là chúng nó thông minh nhất. Nhưng thật ra á, trí tuệ của tụi này còn đỉnh hơn chúng nó nhiều.

Hỏi khoa học loài người xem, lợn có thể có thể học nhiều và nhanh hơn chó, thậm chí còn nhận biết mình trong gương. Lũ chó thì đố mà làm được.

Xin chào! Tôi là một con lợn và các ông chưa biết tôi có thể hay ho đến thế nào đâu - Ảnh 2.

3. Tụi này sạch hơn các ông tưởng

Con người thường hay thấy các ông lợn lăn lộn trong bùn, mà từ đó kết luận rằng chúng tôi là lũ ở dơ. Tuy nhiên ý nghĩ đó hoàn toàn sai lầm.

Thực ra vì do không có tuyến mồ hôi như con người, tụi này buộc phải tắm bùn để làm mát. Nhưng không chỉ vậy, bùn khô lại và rơi ra còn giúp loại bỏ các ký sinh trùng bám trên da.

Mà tụi này cũng không có thói quen ăn và... xả tại chỗ như các ông vẫn tưởng nhé. Hình ảnh các ông vẫn thấy thực chất là do loài người nuôi heo tôi trong chỗ vừa chật vừa bẩn, đâm ra buộc phải làm thế thôi. 

Xin chào! Tôi là một con lợn và các ông chưa biết tôi có thể hay ho đến thế nào đâu - Ảnh 3.

4. Đầy người nuôi lợn tôi thay chó đấy nhé

Con người thường hay phân loại vật nuôi ra làm: thú cưng và phần còn lại. Và lợn tôi, nghiễm nhiên được xem vào loại lấy thịt.

Tuy nhiên, giá trị chúng tôi không chỉ tầm thường thế. Nhờ khứu giác siêu nhạy của mình, ở châu Âu nhiều người nuôi lợn để làm... thám tử tìm nấm cục - một món cao lương mỹ vị dành cho tầng lớp thượng lưu của con người.

Xin chào! Tôi là một con lợn và các ông chưa biết tôi có thể hay ho đến thế nào đâu - Ảnh 4.

Mà không ít người cũng nuôi thú cưng là lợn. Các người anh em thú cưng này của tớ thường có kích thước khá khiêm tốn, khi trưởng thành chỉ cỡ một con chó nhỏ. Tuy nhiên họ vẫn sở hữu trí thông minh tuyệt vời của dòng họ, và cũng quấn quýt với chủ không thua kém gì chó đâu.

Với những sự thật vừa kể trên thì liệu các bạn còn nghĩ họ hàng nhà lợn chúng tớ là "thấp kém’ nữa không nào.

Tham khảo: Genetics, Seeker, LiveScience

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn