Công dân Mỹ Will Nguyễn sẽ bị Việt Nam đưa ra xử ( Thằng ông Nội cuả HCM sống lại cũng không dám giữ Will Nguyễn )

Thứ Năm, 12 Tháng Bảy 20185:42 CH(Xem: 3498)
  • Tác giả :
Công dân Mỹ Will Nguyễn sẽ bị Việt Nam đưa ra xử ( Thằng ông Nội cuả HCM sống lại cũng không dám giữ Will Nguyễn )
rfa.org
RFA

Anh Will Anh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt bị bắt giam từ ngày biểu tình ở Sài Gòn hôm 10 tháng 6 cho đến nay, sẽ bị chính phủ Hà Nội đem ra xét xử vào ngày 20 tháng 7 tới đây.

ABC News loan tin vào ngày 12 tháng 7 dẫn lời của cô Victoria Nguyễn, em gái của Will Nguyễn.

Việc đưa anh Will Nguyễn, công dân Hoa Kỳ gốc Việt, ra xét xử với cáo buộc ‘gây rối trật tự công cộng’ diễn ra sau chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo đến Việt Nam trong hai ngày 8 và 9 tháng 7 vừa qua.

Tin cho biết trong những cuộc gặp với lãnh đạo chính phủ Hà Nội và đảng cộng sản Việt Nam, ngoại trưởng Mike Pompeo nêu lên vụ việc của Will Nguyễn và yêu cầu Việt Nam đẩy nhanh tiến trình giải quyết. Thông cáo của phát ngôn nhân Nhà Trắng đưa ra vào ngày 9 tháng 7 cũng đề cập đến điều này.

Tuy nhiên theo lời Cô Victoria Nguyễn được ABC News dẫn thì chính phủ Mỹ không thực sự thúc đẩy cho vụ việc. Cô nói vụ việc bị tránh nhắc đến và những quan ngại hoặc vấn đề cô nêu ra bị bỏ qua nên cô lấy làm thất vọng.

ABC News cho biết vào ngày 11 tháng 7 có gửi yêu cầu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trả lời về vụ việc anh Will Nguyễn bị đưa ra xét xử ở Việt Nam hoặc tâm trạng thất vọng của gia đình anh này; nhưng chưa nhận được trả lời.

Anh Will Nguyễn, 32, tuổi sinh ra ở Houston, bang Texas. Anh đã tốt nghiệp Đại học Yale và vừa qua được học bổng thạc sĩ tại Trường Chính Sách Công Lý Quang Diệu ở Singapore. Anh về thăm Việt Nam nhân kỳ nghỉ trước khi tốt nghiệp.

Hình ảnh video cho thấy anh có mặt trong đoàn biểu tình ngày 10 tháng 6 ở Sài Gòn, bị đánh chảy máu đầu và bị lôi kéo bởi những người mặc thường phục.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn