Iran dọa san phẳng hoàng gia Saudi Arabia bằng 1.000 tên lửa ( Tật nói phét cuả Nga, Tầu, lây lan sang tới Iran, Syria... )

Thứ Ba, 26 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 2905)
Iran dọa san phẳng hoàng gia Saudi Arabia bằng 1.000 tên lửa ( Tật nói phét cuả Nga, Tầu, lây lan sang tới Iran, Syria... )
Iran dọa san phẳng hoàng gia Saudi Arabia bằng 1.000 tên lửa
Thiếu tướng Yahya Rahim-Safavi. Ảnh: IPF

Một cố vấn quân sự cao cấp của lãnh đạo Cách mạng Hồi giáo Iran tuyên bố Tehran sẽ bắn 1.000 tên lửa vào Riyadh ngay trong ngày đầu tiên nếu Saudi Arabia xâm lược Iran.

Thiếu tướng Yahya Rahim-Safavi, cựu Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) cho biết, tên lửa Iran sẽ san phẳng cung điện hoàng gia của Quốc vương Saudi ở thủ đô Riyadh để trả thù cho bất kỳ cuộc xâm lược nào của Saudi vào Iran.

Trong bài phát biểu trước các tướng lĩnh ở tỉnh Fars hôm 24.6, ông Safavi khẳng định sức mạnh của Iran trong khu vực, nói kẻ thù nên nhận thức được rằng Iran là cường quốc số 1 của khu vực và không có vấn đề khu vực nào được giải quyết mà không có sự hiện diện của Iran - theo hãng thông tấn Fars.

Ông Safavi tuyên bố, không quốc gia nào có thể đe dọa Iran và "Saudi Arabia biết rõ là nếu nước này xâm lược Iran, thì Cộng hòa Hồi giáo sẽ bắn 1.000 tên lửa vào cung điện hoàng gia ở Riyadh ngay trong ngày đầu tiên".

Cũng trong bài phát biểu, ông Safavi cho biết Mỹ đã mất các đồng minh chủ chốt trong khu vực, và quân đội Iran đã có những kế hoạch đặc biệt cho mọi kịch bản.

"Người Do Thái đã mất hầu hết quyền lực trong khu vực. Nếu chế độ đó đủ mạnh, họ đã loại bỏ Tổng thống Syria khỏi quyền lực" - ông Safavi lưu ý.

Sau đó, ông đề cập đến sức mạnh ngày càng tăng của phong trào Hezbollah của Lebanon và cho biết, ngày nay Hezbollah với hơn 80.000 tên lửa đã trở thành mối đe dọa thường trực với chính quyền Do Thái.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn