Trump tuyên bố Mỹ sẽ thống trị các đại dương ( Coi chừng tầu Nga và Chệt...bắt sống đấy nghe )

Thứ Hai, 28 Tháng Năm 20184:52 SA(Xem: 4969)
Trump tuyên bố Mỹ sẽ thống trị các đại dương ( Coi chừng tầu Nga và Chệt...bắt sống đấy nghe )

"Chúng ta là một quốc gia có biển bao quanh. Chúng ta phải luôn thống trị các vùng biển đó. Chúng ta sẽ luôn thống trị các đại dương", RT ngày 26/5 dẫn phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong lễ tốt nghiệp Học viện Hải quân Mỹ ở bang Maryland.

Nhắc lại thực tế hải quân Mỹ đang vận hành số tàu chiến thấp nhất từ năm 1917, Trump cam kết tăng quy mô hạm đội từ 280 chiếc lên 355 "chiến hạm đẹp đẽ" trong tương lai.

"Hải quân Mỹ là lực lượng chiến đấu lớn nhất cho hòa bình, công lý và tự do trong lịch sử thế giới. Chúng ta sẽ không xin lỗi cho nước Mỹ nữa, chúng ta sẽ đứng lên chiến đấu vì nước Mỹ", Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra chỉ vài giờ trước khi hải quân Mỹ điều tàu khu trục USS Higgins và tuần dương hạm USS Antietam đi vào khu vực 12 hải lý quanh các đảo Cây, Linh Côn, Tri Tôn và Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam do Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

Đây là một phần trong hoạt động tuần tra tự do hàng hải (FONOP) trên Biển Đông của hải quân Mỹ, nhằm phản đối các hoạt động quân sự hóa phi pháp ngày càng gia tăng của Trung Quốc trên Biển Đông.

Nguyễn Hoàng

Các tàu sân bay trong biên chế hải quân Mỹ. Ảnh: US Navy.

Ba tàu sân bay hải quân Mỹ cùng diễn tập trên biển. Ảnh: US Navy.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn