Ứng viên Ngoại trưởng Mỹ bị phe Dân chủ chống đối ( Đang thời loạn lạc, phải cần 1 người cứng rắn )

Thứ Năm, 19 Tháng Tư 20184:34 SA(Xem: 4945)
Ứng viên Ngoại trưởng Mỹ bị phe Dân chủ chống đối ( Đang thời loạn lạc, phải cần 1 người cứng rắn )

Những người chống đối cho rằng ông Mike Pompeo quá diều hâu và quá bảo thủ về tư tưởng để đại diện cho đất nước trên trường quốc tế, vì ông phản đối hôn nhân đồng tính và có quan hệ với các tổ chức chống Hồi giáo.
Thành viên Đảng Dân chủ cao cấp nhất trong Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho biết ông sẽ phản đối người được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm làm tân Bộ trưởng Ngoại giao, Mike Pompeo. Việc này có phần chắc sẽ khiến ông không được ủy ban hậu thuẫn trước khi toàn thể Thượng viện biểu quyết chuẩn thuận ông.

Thượng nghị sĩ Robert Menendez chỉ trích chính quyền Trump, đặc biệt là ông Pompeo, người hiện là giám đốc CIA, vì thiếu một tầm nhìn chiến lược xuyên suốt một loạt chính sách đối ngoại. Ông cũng chỉ trích ông Pompeo đã không tiết lộ chuyến đi gần đây của ông tới Triều Tiên trong các cuộc gặp gỡ với các nhà lập pháp.

"Tôi tin rằng nhà ngoại giao hàng đầu của đất nước chúng ta phải thẳng thắn, và quan trọng hơn là những quan điểm trước đây của ông ấy không phản ánh những giá trị của đất nước chúng ta và không thể chấp nhận được đối với nhà ngoại giao hàng đầu của đất nước," ông Menendez nói trong một bài phát biểu tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, một viện nghiên cứu chính sách ở Washington.

"Đó là lý do vì sao ... tôi sẽ biểu quyết "không" cho Giám đốc Pompeo trở thành Ngoại trưởng của chúng ta," ông nói.

Ông Pompeo, hiện là giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương, vẫn có thể được toàn thể Thượng viện chuẩn thuận mà không có sự ủng hộ của ủy ban.

Tuy nhiên, ông sẽ là ứng viên Ngoại trưởng đầu tiên, ít nhất là kể từ khi các cuộc biểu quyết như vậy được công khai vào năm 1925, không giành được sự ủng hộ của ủy ban. Những người ủng hộ ông nói họ cho rằng trong tình huống khả quan nhất, ông sẽ được cả Thượng viện chuẩn thuận với cách biệt mong manh. Thượng nghị sĩ Ben Cardin, một thành viên cao cấp khác trong ủy ban, cũng tuyên bố phản đối của ông Pompeo hôm thứ Tư.

Nếu ông Pompeo giành được sự ủng hộ mạnh mẽ của lưỡng đảng trong Ủy ban Đối ngoại và toàn thể Thượng viện, nó sẽ gửi đi một thông điệp cho thế giới biết rằng nhà ngoại giao hàng đầu của ông Trump có được sự ủng hộ của Quốc hội cũng như của tổng thống.

Những người chống đối cho rằng ông Pompeo quá ‘diều hâu’ và quá bảo thủ về tư tưởng để đại diện cho đất nước trên trường quốc tế, vì ông phản đối hôn nhân đồng tính và có quan hệ với các tổ chức chống Hồi giáo.

Phe Cộng hòa ủng hộ ông cáo buộc phe Dân chủ chơi trò chính trị vào thời điểm đất nước cần một Bộ trưởng Ngoại giao để ứng phó với các cuộc khủng hoảng như Triều Tiên và Syria.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20176:32 SA
Robot giống người Sophia tuyên bố muốn lập gia đình chỉ một tháng sau khi trở thành người máy đầu tiên trong lịch sử được cấp quyền công dân.
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Các hoàng thân và doanh nhân tỷ phú Ả Rập Saudi bị bắt giữ trong chiến dịch chống tham nhũng đang bị các "nhà thầu an ninh tư nhân" Mỹ tra tấn - theo nguồn tin mật của báo Anh Daily Mail.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 201711:30 CH
Không quân Trung Quốc một lần nữa điều máy bay ném bom hạng nặng thực hiện "tuần tra tác chiến trên không" ở vùng Biển Đông
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20174:40 SA
Ông Emmerson Mnangagwa sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống Zimbabwe sau sự thoái ngôi đầy kịch tính của ông Robert Mugabe kết thúc 37 năm thống trị độc đoán.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Tổng thống Mỹ Donald Trump được Quốc Hội cho thêm 4% so với yêu cầu về ngân sách Quốc Phòng 2018. Cùng lúc, Lầu Năm Góc thông báo đã tăng viện cho Afghanistan 3.000 quân.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20176:07 SA
Hầu hết bộ trưởng Zimbabwe tẩy chay cuộc họp nội các do Tổng thống Robert Mugabe triệu tập, trong khi ông đang đối mặt khả năng bị luận tội
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Tổng thống Mỹ Donald Trump “trong bất kỳ trường hợp nào” chớ nên có hành động quân sự chống lại Triều Tiên mà không có sự đồng thuận
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Một máy bay chở khách bay từ Hà Lan đi Peru đã bị sét đánh ngay sau khi cất cánh, rất may không có ai bị thương.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20171:08 CH
Cơ quan điều tra Đức vẫn kiên trì lần theo dấu vết đường dây tổ chức vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh tại Berlin và mở rộng điều tra các nghi phạm liên quan t
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Trong cuộc họp chung giữa 2 nhà lãnh đạo hôm 9/11, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết sẽ hợp tác để hạn chế dòng chảy thuốc gây nghiện từ Trung Quốc vào Mỹ.