Châu Âu phát cảnh báo nguy cơ Syria bị không kích trong 72 giờ

Thứ Ba, 10 Tháng Tư 20189:46 CH(Xem: 6023)
Châu Âu phát cảnh báo nguy cơ Syria bị không kích trong 72 giờ

Bờ biển Syria giáp với phía đông Địa Trung Hải. Đồ họa: Steemit.

Bờ biển Syria giáp với phía đông Địa Trung Hải. Đồ họa: Steemit.

"Do nguy cơ xảy ra không kích vào Syria bằng tên lửa trong vòng 72 giờ tới, cùng khả năng hệ thống định vị vô tuyến bị gián đoạn liên tục, các hãng hàng không cần xem xét cẩn thận khi lên kế hoạch thực hiện các chuyến bay ở phía đông Địa Trung Hải và vùng thông báo bay Nicosia", RT dẫn cảnh báo gấp do Cơ quan kiểm soát không lưu châu Âu (Eurocontrol) đưa ra hôm nay.

Eurocontrol đề nghị các phi công sẵn sàng nhận thông báo cụ thể liên quan tới rủi ro và những trở ngại phát sinh trong hoạt động bay. Đây là cơ quan chịu trách nhiệm kiểm soát, điều phối các chuyến bay dân dụng tại châu Âu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8/4 tuyên bố sẽ khiến Iran và Nga "trả giá đắt" vì hậu thuẫn chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad, bên mà Washington cáo buộc gây ra vụ tấn công hóa học vào 7/4 tại thị trấn Douma khiến khoảng 70 người thiệt mạng. Chỉ một ngày sau, ông Trump cho biết sẽ ra quyết định về biện pháp đáp trả Syria trong vòng 24-48 giờ, sau khi họp bàn với các quan chức quân đội.

Cáo buộc dùng vũ khí hóa học khiến Syria bị Mỹ dọa tấn công

Cáo buộc dùng vũ khí hóa học khiến Syria bị Mỹ dọa tấn công

Diễn biến vụ tấn công hóa học khiến Mỹ dọa tấn công Syria

Tờ Wall Street Journal dẫn nguồn tin từ các quan chức giấu tên của Mỹ cho biết hai tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Lầu Năm Góc hoạt động trên Địa Trung Hải đang áp sát Syria. Đây là những chiến hạm có thể phóng tên lửa hành trình Tomahawk để tấn công chính xác các mục tiêu bên trong lãnh thổ Syria.

Trước nguy cơ bị Mỹ tấn công, toàn bộ đơn vị quân đội chính phủ Syria và lực lượng đồng minh đang được đặt trong tình trạng báo động chiến đấu cao và thực hiện biện pháp phòng ngừa tại các căn cứ, tiền đồn trên khắp cả nước, theo Washington Post. Hạm đội Biển Đen của hải quân Nga cũng đã được đặt trong tình trạng báo động cao nhất nhằm chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công quân sự tiềm tàng của Mỹ nhằm vào Syria.

Việt Hòa

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn