Tuyên bố "đau lòng" về tiêm kích tàng hình Su-57 Nga của Ấn Độ ( Tầu, Nga là chuá nói phét , chỉ có bọn cuồng Nga, sợ Tầu tin chúng thôi )

Thứ Năm, 22 Tháng Ba 20184:54 SA(Xem: 3159)
Tuyên bố "đau lòng" về tiêm kích tàng hình Su-57 Nga của Ấn Độ ( Tầu, Nga là chuá nói phét , chỉ có bọn cuồng Nga, sợ Tầu tin chúng thôi )

Tuyên bố "đau lòng" về tiêm kích tàng hình Su-57 Nga của Không quân Ấn Độ

VCCorp.vn

Chương trình hợp tác nghiên cứu và chế tạo máy bay tiêm kích thế hệ 5 (FGFA) Su-57 giữa Nga và Ấn Độ đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ khi Không quân Ấn Độ cho rằng loại máy bay này không đáp ứng được các yêu cầu kỹ - chiến thuật cần thiết.

Ngoài ra, nó còn có khả năng bị F-35 và F-22 của Mỹ "vượt mặt" - tờ Hindustan Times dẫn các nguồn tin thuộc Không quân Ấn Độ cho biết.

Theo các nguồn tin trên, giới lãnh đạo Ấn Độ không hài lòng với các tính năng của Su-57. Tuy nhiên, việc có tiếp tục chương trình FGFA nữa hay thôi sẽ phải cần tới một quyết định chính trị, dù Không quân Ấn Độ cho rằng bỏ ra một khoản ngân sách lớn đầu tư cho chương trình này là không xứng đáng.

Tuyên bố đau lòng về tiêm kích tàng hình Su-57 Nga của Không quân Ấn Độ - Ảnh 1.

Tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57 của Nga

Su-57 và nguyên mẫu T-50 là những sản phẩm của Chương trình chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ 5 của Không quân Nga (PAK FA). Phiên bản xuất khẩu của nó được chế tạo dành riêng cho Không quân Ấn Độ.

Tuy nhiên, Su-57 bị cho là không đáp ứng được các yêu cầu của Không quân Ấn Độ và ngay cả trong nội bộ chính phủ Ấn Độ cũng có nhiều luồng ý kiến khác biệt về FGFA. Một số quan chức và chuyên gia đề nghị nên tiếp tục nhưng Bộ Quốc phòng Ấn Độ lại cho rằng chương trình này "đắt đỏ quá mức".

Một quan chức cao cấp của Bộ Quốc phòng Ấn Độ thừa nhận, họ đang "nghiêm túc cân nhắc hiệu quả thu được" từ khoản đầu tư cho Su-57. Hợp đồng tài trợ cho nghiên cứu và phát triển FGFA ước tính đã là 4 tỷ USD.

Tháng 8/2017, Ủy ban Nội vụ của Bộ Quốc phòng Ấn Độ đưa ra đề xuất mua một lô gồm 108 chiếc Т-50/FGFA sản xuất chung với Nga. 

Trước đó, nhiều bản tin truyền thông thậm chí còn cho biết, Ấn Độ sẵn sàng mua tới hơn 200 chiếc.

Thời gian trước đây, cũng đã xuất hiện những thông tin cho rằng Ấn Độ sẽ rút khỏi chương trình chế tạo tiêm kích thế hệ 5 này với Nga. 

Theo Defense News, Ấn Độ bày tỏ lo ngại về tình trạng lạc hậu của công nghệ trang bị cho Su-57 cũng như sản phẩm triển vọng này không thể cạnh tranh được với F-35 của Mỹ.

Cuối tháng 2/2018, Quân đội Nga đã cho triển khai 2 chiếc Su-57 tới Syria để "kiểm tra các khả năng chiến đấu" nhưng cũng nhanh chóng rút về chỉ sau đúng 2 ngày.

Tiêm kích tàng hình Su-57 phô diễn khả năng nhào lộn

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn