Ukraine xuất khẩu ngũ cốc qua ngả Ba Lan và Romania

Thứ Hai, 13 Tháng Sáu 20222:00 SA(Xem: 897)
Ukraine xuất khẩu ngũ cốc qua ngả Ba Lan và Romania
voatiengviet.com

Ukraine xuất khẩu ngũ cốc qua ngả Ba Lan và Romania

Reuters

Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine hôm Chủ nhật cho biết Ukraine đã thiết lập hai tuyến đường qua Ba Lan và Romania để xuất khẩu ngũ cốc và ngăn chặn cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu, dù các nút thắt cổ chai đã làm chậm chuỗi cung ứng.

Ông Dmytro Senik cho biết an ninh lương thực toàn cầu đang gặp rủi ro do việc Nga xâm lược Ukraine đã gây ngưng trệ việc xuất khẩu ngũ cốc của Kyiv qua Biển Đen, dẫn đến tình trạng thiếu hụt trên diện rộng và giá cả tăng vọt.

Ukraine là nước xuất khẩu ngũ cốc lớn thứ tư thế giới. Quốc gia này cho biết có khoảng 30 triệu tấn ngũ cốc được lưu trữ trên lãnh thổ do Ukraine nắm giữ mà họ đang cố gắng xuất khẩu qua đường bộ, đường sông và đường sắt.

Ukraine đang đàm phán với các nước Baltic để có thêm một hành lang thứ ba cho xuất khẩu lương thực, ông Senik cho biết.

Ông không cho biết chi tiết về lượng ngũ cốc đã di chuyển hoặc sẽ được chuyển qua các tuyến đường này.

Ông nói với Reuters bên lề một hội nghị thượng đỉnh an ninh châu Á tại Singapore: “Những tuyến đường đó không hoàn hảo vì nó tạo ra những tắc nghẽn nhất định, nhưng chúng tôi đang cố gắng hết sức để phát triển những tuyến đường đó”.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20175:07 SA
Động thái dọn đường để Đệ nhất phu nhân Zimbabwe kế nhiệm chồng được cho là nguồn cơn dẫn đến khủng hoảng chính trị ở nước này.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 201711:49 CH
Chính quyền Thái Lan không cho BPSOS, một tổ chức nhân quyền có trụ sở ở Hoa Kỳ, tổ chức họp báo về công bố chiến dịch Now!, một chiến dịch kêu gọi trả tự do cho 165 tù nhân lương tâm ở Việt Nam.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Trung Quốc tuần này công bố một đồn cảnh sát không người, hoạt động bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên sẽ sớm đi vào hoạt động tại thành phố Vũ Hán.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20176:23 SA
Quân đội nói đã nắm quyền kiểm soát Zimbabwe và nói Tổng thống Robert Mugabe đang an toàn, nhưng không cho biết ông hiện đang ở đâu.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20175:38 SA
“Cảm ơn châu Á” lên trang Twitter của mình, trong đó mở đầu bằng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đội nón lá đạp xe trên đường phố Hà Nội.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20175:55 CH
Vào đầu giờ sáng nay nhiều tiếng nổ đã xuất hiện tại trung tâm thủ đô Harare của Zimbabwe. Nội chiến có thể bắt đầu khi mà nhiều xe tăng và xe bóc thép quân đội nước này xuất hiện bên ngoài thủ đô
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 201711:31 SA
S&P Global Ratings cho biết tối 13.11 (giờ Mỹ) rằng Venezuela vỡ nợ. Hãng xếp hạng tín nhiệm Mỹ có 30 ngày nới hạn cho Venezuela trả một khoản nợ lẽ ra phải trả vào tháng 10 vừa kết thúc
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Cuộc tập trận không quân lớn bậc nhất thế giới vừa được bắt đầu hôm chủ nhật tuần vừa rồi với Israel là nước chủ nhà.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20176:12 SA
Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang xem xét liệu có cơ sở để mở điều tra vào một số vấn đề mà các thành viên đảng Cộng hòa đã nêu trước Quốc hội
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20177:48 SA
Các lãnh đạo Việt Nam và Trung Quốc đã nhất trí được về việc kiểm soát các vấn đề Biển Đông trong chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Hà Nộ