Tình báo Mỹ "cười khẩy" trước màn khoe vũ khí của ông Putin, tiết lộ Nga liên tục thất bại

Thứ Sáu, 02 Tháng Ba 20187:40 SA(Xem: 3506)
Tình báo Mỹ "cười khẩy" trước màn khoe vũ khí của ông Putin, tiết lộ Nga liên tục thất bại

Trả lời CNN, một sĩ quan cấp cao Mỹ với nguồn tin tình báo về những khí tài quân sự mới nhất của Nga tỏ ra nghi ngờ về phát biểu của Tổng thống Nga Putin trong Thông điệp Liên bang 2018 ngày hôm qua (1/3).

Theo vị quan chức này, Mỹ đã ngầm quan sát và chứng kiến hàng loạt vụ thử tên lửa hành trình có đầu đạn hạt nhân của Nga, và khẳng định tất cả cuộc thử nghiệm đều thất bại.

Hiện tại, Mỹ vẫn là quốc gia đầu tư nhiều nhất cho quân sự. Theo Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm, Mỹ bỏ xa Nga về chi phí đầu tư quốc phòng.

CNN dẫn lời một chuyên gia quân sự Mỹ nhận định bài nói với "hàng loạt thiết bị công nghệ cao" của ông Putin chỉ là "lời phóng đại lừa bịp".

"Không ai biết có bao nhiêu phần sự thật trong đó," Richard Aboulafia, phó giám đốc nghiên cứu tại cơ quan cố vấn hàng không và quốc phòng Teal Group.

Tình báo Mỹ cười khẩy trước màn khoe vũ khí của ông Putin, tiết lộ Nga liên tục thất bại - Ảnh 1.

Richard Aboulafia - Phó giám đốc nghiên cứu tại cơ quan cố vấn hàng không và quốc phòng Teal Group.

Sĩ quan được CNN phỏng vấn cho biết Mỹ tin rằng các phát ngôn của ông Putin chủ yếu nhằm giải quyết vấn đề chính trị nội bộ và để giành ưu thế trong cuộc bầu cử vào ngày 18/3 tới.

Ông Putin cho biết các loại vũ khí mới của Nga sẽ vượt qua được hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ dù các sĩ quan Mỹ từ lâu đã tuyên bố hệ thống này được thiết kế để phản ứng trước các đợt phóng tên lửa của Triều Tiên và Iran.

Trong khi đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Mỹ không hề ngạc nhiên trước những lời tuyên bố của ông Putin.

"Nga đã liên tục phát triển hệ thống vũ khí gây bất ổn trong hơn 10 năm qua, xâm phạm trực tiếp tới các thỏa thuận và hiệp định".

"Tổng thống Trump hiểu rõ các mối đe dọa Mỹ và đồng minh đang phải đối mặt trong thế kỉ này và luôn sẵn sàng bảo vệ tổ quốc, giữ gìn hòa bình kể cả có phải sử dụng vũ lực."

"Hệ thống phòng thủ của Mỹ không xếp thứ 2 sau bất kỳ ai," bà Sanders nói.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ngay sau khi báo chí nhà nước Việt Nam loan tải thông tin sẽ đưa ông Trịnh Xuân Thanh ra xét xử vào đầu năm 2018.,hôm 4.12 Bộ Ngoại giao, truyền thông Đức
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20178:07 SA
Việt Nam vừa giao Thánh Giá Long Tân cho Úc sau các cuộc mật đàm giữa chính quyền hai nước, truyền thông Úc cho biết ngày 6/12, dẫn lời cảm ơn của Thủ tướng Úc
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Vào lúc 17h10 chiều nay (giờ địa phương), trên trang web chính thức của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) thông tin Phó Bí thư thành ủy, Thị trưởng Lan Châu
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20179:57 CH
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đơn phương công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, giới chức cao cấp nói.Tuy nhiên, họ cho biết ông Trump sẽ không chuyển ngay đại sứ quán Hoa Kỳ từ Tel Aviv đến Jerusalem.
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20177:22 SA
Sau một thời gian dài bàn cãi sôi nổi về dự luật cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump, sáng sớm thứ Bảy 2/12/2017, Thượng viện đã bỏ phiếu.
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20176:15 SA
Gió mạnh làm cho đám cháy rừng ở bang California miền Tây Hoa Kỳ càng cháy lớn, buộc chính quyền ra lệnh di tản cho 8.000 hộ gia đình.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20179:02 SA
SIMI VALLEY, California (NV) – Tư lệnh Bộ Chỉ Huy Chiến Lược Mỹ (STRATCOM) hồi cuối tuần cho hay Nga và Trung Quốc đang mạnh mẽ thúc đẩy chương trình chế tạo võ khí có thể tiêu diệt các h
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20175:45 SA
Trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ dừng thu phí trong 30 ngày để các cơ quan chức năng xem xét những vấn đề liên quan.
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20178:28 SA
Cố vấn An ninh Quốc gia của Toà Bạch Ốc nói khả năng xảy ra chiến tranh với Triều Tiên, một nước nghèo đói nhưng sở hữu vũ khí hạt nhân, “đang lên cao từng ngày”.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201710:29 SA
Thượng viện Mỹ đã thông qua với tỉ lệ sít sao một dự luật cải tổ thuế quan trọng, đưa phe Cộng hòa và Tổng thống Donald Trump tiến một bước