Cờ VNCH trong trận Úc-Việt Nam khiến VTV phát sóng trận đấu chậm 10 phút?

Thứ Bảy, 29 Tháng Giêng 20222:00 SA(Xem: 1756)
Cờ VNCH trong trận Úc-Việt Nam khiến VTV phát sóng trận đấu chậm 10 phút?

Nguyễn Anh Tuấn

27-1-2022

Hôm nay VTV6 chỉ giả vờ phát trực tiếp trận Úc-Việt, họ phát chậm 10 phút, để có thời gian cắt cúp đi các cảnh quay có hình ảnh lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

Tréo ngoe ở chỗ, những người mang cờ này vào sân, là những người từng sống dưới thời quốc gia Việt Nam Cộng Hoà ở phía Nam vĩ tuyến 17, sau 1975 bị cộng sản đày đoạ quá, mà phải vượt biên sang Úc.

Trong khi chưa chắc việc gợi nhớ lại một quốc gia đã tan rã (dưới vũ lực của Bắc Việt) là điều khiến nhà cầm quyền cộng sản VN hiện nay quan ngại lắm đâu. Cái họ quan ngại, là ở nguồn gốc của lá cờ này.

Chả là lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ này, vốn là cờ của nước Đế Quốc Việt Nam, thành lập bởi cựu Hoàng đế Bảo Đại, có thủ tướng là Trần Trọng Kim, từ ngày 11/3/1945.

Chả là 9/3/1945, Nhật hất cẳng Pháp khỏi VN, nên Hoàng đế Bảo Đại khi ấy đã tranh thủ tuyên bố Việt Nam độc lập (khỏi chế độ thực dân Pháp).

Tới tận 19/08/1945, thì Việt Minh mới nổi dậy cướp chính quyền của chính phủ Trần Trọng Kim (sau khi Nhật đã buông súng đầu hàng, trốn kỹ trong doanh trại, không dám ra ngoài, do thua Thế Chiến), chứ chẳng phải cướp chính quyền của Pháp hay Nhật gì sất. Ngày 02/09/1945 Hồ Chí Minh mới tuyên bố thành lập nước VNDCCH.

Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập hôm 02/09/1945, là tuyên bố thêm một lần nữa. Kỳ thực việc tuyên bố độc lập, đã được Hoàng đế Bảo Đại thực hiện chính thức từ 11/03 rồi.

Trước đây, báo đài Chẳng Hề Xấu Hổ Chút Nào Vì Ngu (CHXHCNVN) của chế độ Cộng Sản VN, luôn ra rả công khai cụm từ “Cướp Chính Quyền”, nhưng nay bớt rồi, đã đổi sang là “giành chính quyền” (về tay Nhân Dân? Sic!) rồi.

Sau tới 1954, cựu Thượng thư Ngô Đình Diệm thành lập nước Việt Nam Cộng Hoà, ở nửa phía Nam của nước VN, kế thừa Quốc Kỳ này, thực ra đã khiến sự thực về trò tháu cáy của Cộng Sản ở Việt Nam trở nên kém rõ ràng hơn đi mà thôi.

Bọn họ sợ, là sợ giới trẻ bị gợi ý, mà tự tìm hiểu, rồi hiểu rõ những trò dối trá bẩn thỉu từ trứng nước của những người Cộng Sản, để dựng lên cái chế độ phi nhân tính hôm nay mà thôi.

Nói bọn họ lo ngại hình ảnh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, thì phải nói rõ ra như thế.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn