Suu Kyi ra tòa ( Kiểu toà cuội cuả Việt Cộng )

Thứ Năm, 01 Tháng Tư 20216:00 SA(Xem: 936)
Suu Kyi ra tòa ( Kiểu toà cuội cuả Việt Cộng )

Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi hôm nay ra tòa điều trần, không bị truy tố thêm tội danh mới.

"Không có tội nào mới được đưa ra", Min Min Soe, luật sư của bà Suu Kyi hôm nay cho biết.

Trước đó, truyền thông đưa tin bà Suu Kyi có thể bị buộc tội phản quốc. Đây là phiên tòa mới nhất bà Suu Kyi xuất hiện. Lần gần nhất bà xuất hiện là qua video tại phiên tòa ngày 1/3.

Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN - Trung Quốc tại Bangkok, Thái Lan năm 2019. Ảnh: Reuters.

Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN - Trung Quốc tại Bangkok, Thái Lan năm 2019. Ảnh: Reuters.

Quân đội Myanmar cáo buộc bà Suu Kyi nhận hối lộ hơn 600.000 USD tiền mặt cùng 11,2 kg vàng. Ngoài cáo buộc tham nhũng, Cố vấn Nhà nước Myanmar còn bị buộc tội nhập khẩu trái phép thiết bị liên lạc và vi phạm quy tắc chống Covid-19. Bà có thể bị cấm tham gia chính trị nếu bị kết tội.

Luật sư của bà Suu Kyi hôm qua được gặp thân chủ lần đầu qua trò chuyện video tại một đồn cảnh sát ở thủ đô Naypyidaw, từ khi bà bị quân đội bắt giam sau cuộc đảo chính hôm 1/2.

Bà Suu Kyi, 75 tuổi, không xuất hiện trước công chúng từ đó. Luật sư cho hay sức khỏe của dường như ổn định dù bị giam hai tháng. Bà muốn gặp trực tiếp luật sư và không đồng ý tiến hành thảo luận qua video, trước sự chứng kiến của cảnh sát, đồng thời đặt câu hỏi liệu có đúng luật khi cảnh sát giám sát luật sư và quản giáo giám sát bà trong suốt cuộc trò chuyện.

Quân đội Myanmar tuần trước công bố video cựu thủ hiến vùng Yangon Phyo Min Thein thừa nhận nhiều lần đưa hối lộ cho bà Suu Kyi. Chính quyền quân đội còn công bố lời khai của một thị trưởng ở vùng Naypyidaw, cáo buộc đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) của bà Suu Kyi có hành vi gian lận bầu cử bằng cách "độn" số lượng cử tri, thậm chí lên gấp ba lần ở một thị trấn.

Luật sư đại diện cho bà Suu Kyi và một số chính phủ phương Tây tuyên bố những cáo buộc này là bịa đặt. Hiện không rõ bà Suu Kyi bị giam tại đâu. Có thông tin cho rằng bà bị quản thúc tại gia trước khi bị chuyển đến một địa điểm bí mật cuối tháng trước.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20175:20 SA
Cảnh sát Australia cho biết vụ lao xe vào người đi bộ ở Melbourne là hành vi cô ý nhưng không liên quan tới khủng bố.
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Hai cảnh sát đi tuần đêm ở Úc đã sốc khi phát hiện một trong những con trăn lớn nhất nước này, Daily Mail đưa tin.Hai sĩ quan bắt gặp con trăn thuộc loài Scrub Python ở giữa đường khi họ \
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20176:03 SA
Cả Bắc Kinh và Mat Cơ Va đều lên tiếng chỉ trích chính sách an ninh mới của Mỹ, cho rằng Chiến lược An Ninh Quốc Gia của tổng thống Donald Trump
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20171:55 CH
Xe lửa Amtrak bị trật đường ray tại bang Washington ngày 18/12, một số toa tàu bị rơi xuống một xa lộ xuyên bang bên dưới đường ray, khiến nhiều người thiệt mạng.
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Một bản nghị quyết lên án hành động đàn áp quyền tự do thông tin của nhà cầm quyền Việt Nam vừa được Quốc hội Liên minh Châu Âu biểu quyết thông qua hôm 14 tháng 12
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Sri Lanka đã chính thức chuyển giao các hoạt động thương mại tại một cảng biển lớn của nước này cho một doanh nghiệp Trung Quốc vào thứ Bảy (9/12), theo Reuters.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20175:42 SA
Ngày 14/12/2017, Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ có những biện pháp tự vệ « không thương tiếc » nếu Hoa Kỳ áp dụng phong tỏa hàng hải, vì đó sẽ là « một hành động chiến tranh »
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Đến hẹn lại lên, cứ dăm bữa nửa tháng lại có một bài báo hay một ý kiến than trách chuyện các tập đoàn nước ngoài kinh doanh dịch vụ xuyên biên giới tại Việt Nam
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20175:55 SA
Hôm 14-12, Trung Quốc lên án Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của nước này sau khi Tổng thống Donald Trump ký dự luật tạo điều kiện cho hải quân Mỹ thăm Đài Loan.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20175:32 SA
Trong cuộc đua gay go vào quốc hội Mỹ, ông Doug Jones thuộc Đảng Dân chủ đã thắng cuộc bầu cử đặc biệt, và chiếm được một ghế tại Thượng viện