Thêm 5 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở Myanmar

Chủ Nhật, 14 Tháng Ba 202111:49 SA(Xem: 335)
Thêm 5 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở Myanmar
voatiengviet.com

5 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở Myanmar

Reuters

Lực lượng an ninh hôm 14/3 đã nổ súng vào những người biểu tình ở thủ đô thương mại Yangon của Myanmar và ít nhất ba người đã thiệt mạng trong khi các cuộc biểu tình phản đối việc quân đội cướp chính quyền tiếp tục tuần thứ sáu liên tiếp, các nhân chứng và truyền thông trong nước cho biết.

Nhóm truyền thông Irrawaddy cho biết ba người đã thiệt mạng khi cảnh sát nổ súng vào những người biểu tình ở Yangon hôm 14/3. Myanmar Now cho biết 15 người cũng bị thương.

Ít nhất hai người đã thiệt mạng ở những nơi khác ở Myanmar, một ngày sau khi ông Mahn Win Khaing Than, người đang chạy trốn cùng với hầu hết các quan chức cấp cao của Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ cầm quyền, cho biết chính phủ dân sự sẽ tìm cách trao cho người dân quyền tự vệ hợp pháp.

Ít nhất 13 người đã thiệt mạng hôm 13/3, một trong những ngày đẫm máu nhất kể từ cuộc đảo chính, các nhân chứng và truyền thông trong nước cho biết.

Myat Thu, một nhà hoạt động ở thành phố Mandalay, cho biết: “Họ đang hành động đối với những người không có vũ khí như thể đang ở trong một vùng chiến sự”.

Một phát ngôn viên của quân đội đã không trả lời các cuộc điện thoại của Reuters.

Bản tin buổi tối của đài truyền hình MRTV do phe quân nhân kiểm soát ngày 13/3 đã gọi những người biểu tình là "tội phạm", nhưng không nói chi tiết.

Tính đến ngày 13/3, hơn 80 người đã thiệt mạng và hơn 2.100 người bị bắt trong các cuộc biểu tình lan rộng để phản đối cuộc đảo chính quân sự vào ngày 1 tháng Hai, nhóm vận động Hiệp hội Hỗ trợ cho Tù nhân Chính trị cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn