Đâm dao bên ngoài nhà thờ ở Pháp

Thứ Năm, 29 Tháng Mười 20203:14 SA(Xem: 452)
  • Tác giả :
Đâm dao bên ngoài nhà thờ ở Pháp

Một kẻ tấn công đã dùng dao giết ít nhất ba người và làm nhiều người khác bị thương bên ngoài một nhà thờ ở thành phố Nice, Pháp.

Vụ tấn công xảy ra sáng 29/10 bên ngoài nhà thờ ở thành phố Nice, miền nam nước Pháp. Giới chức cho biết ba người đã thiệt mạng trong vụ tấn công, trong đó ít nhất một người bị cắt cổ. Nghi phạm liên tục hô "Allah Akbar" (đấng Allah vĩ đại) và đã bị cảnh sát bắt ngay sau vụ tấn công.

"Tình hình đã được kiểm soát", phát ngôn viên cảnh sát Florence Gavello cho biết. Thị trưởng Nice Christian Estrosi cũng thông báo về vụ tấn công trên Twitter và gọi đây là "hành vi khủng bố".Sau khi nhận thông tin về vụ tấn công, các nghị sĩ quốc hội Pháp đã dành một phút mặc niệm cho các nạn nhân xấu số. Thủ tướng Jean Castex và các bộ trưởng sau đó vội vã rời đi để họp khẩn với Tổng thống Emmanuel Macron.

Pháp luôn cảnh giác cao độ với các cuộc tấn công khủng bố kể từ sau vụ tấn công văn phòng tạp chí trào phúng Charlie Hebdo hồi tháng 1/2015, khiến 12 người thiệt mạng. Một làn sóng tấn công của các phần tử cực đoan ở Pháp đã khiến hơn 250 người thiệt mạng kể từ năm 2015.

Thầy giáo Pháp Samuel Paty hôm 16/10 bị chặt đầu bên ngoài trường trung học Bois d'Aulne, nơi ông làm việc, sau khi cho học sinh xem tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed. Nghi phạm Abdullakh Anzorov, 18 tuổi, khi ra tay với thầy giáo Paty cũng hô lớn "Allah Akbar".

Cảnh sát và nhân viên pháp y tại hiện trường vụ đâm dao ở thành phố Nice, Pháp, hôm 29/10. Ảnh: AFP.

Cảnh sát và nhân viên pháp y tại hiện trường vụ đâm dao ở Nice, Pháp, hôm 29/10. Ảnh: AFP.

Làn sóng biểu tình phản đối Pháp và Tổng thống Macron gần đây lan rộng sau khi ông khiến nhiều quốc gia theo Hồi giáo tức giận vì ủng hộ xuất bản tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed, điều cấm kỵ đối với đạo Hồi.

Hơn 40.000 người đã tham gia cuộc biểu tình phản đối được Islami Andolon Bangladesh, một trong những đảng Hồi giáo lớn nhất nước này, tổ chức hôm 26/10 và gọi Pháp là "kẻ thù của người Hồi giáo".

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan kêu gọi người dân nước này tẩy chay hàng hóa Pháp. Ông trước đó chỉ trích người đồng cấp Pháp, nói rằng Macron nên "đi kiểm tra tâm thần" vì cách đối xử với người Hồi giáo.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 19 Tháng Mười Hai 20205:13 SA