Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd tạm lắng xuống nhưng vẫn còn đụng độ lẻ tẻ ( Khi Erdogan chọn làm độc tài hơn làm đưá Ngu và cứng cổ )

Thứ Sáu, 18 Tháng Mười 20192:56 SA(Xem: 550)
Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd tạm lắng xuống nhưng vẫn còn đụng độ lẻ tẻ ( Khi Erdogan chọn làm độc tài hơn làm đưá Ngu và cứng cổ )

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và dân quân người Kurd tiếp tục giao tranh ở biên giới Syria bất chấp tuyên bố đình chiến của Ankara.

"Có những cuộc tấn công bằng pháo lẻ tẻ. Bạn có thể nghe thấy tiếng súng tại thị trấn Ras al-Ain", Rami Abdul Rahman, người đứng đầu Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, hôm nay cho biết, nói thêm rằng các nhóm vũ trang Syria thân Ankara cũng tham gia vào cuộc chiến chống lại Lực lượng Dân chủ Syria (SDF). 

Một phóng viên của AFP có mặt ở gần biên giới phía Thổ Nhĩ Kỳ cũng nghe thấy tiếng pháo và quan sát được những đám khói từ một vài địa điểm bên trong lãnh thổ Syria. 

Lửa và khói bốc lên từ thị trấn Ras al-Ain, Syria sát biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17/10. Ảnh: AFP.

Lửa và khói bốc lên từ thị trấn Ras al-Ain, Syria sát biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17/10. Ảnh: AFP.

Thị trấn Ras al-Ain là mục tiêu chính trong chiến dịch Mùa xuân Hòa bình mà Thổ Nhĩ Kỳ phát động hôm 9/10. Tuy nhiên, dân quân người Kurd, lực lượng bị Ankara coi là khủng bố, đã phản kháng quyết liệt. 

Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17/10 tuyên bố đình chiến trong vòng 120 giờ sau khi Phó tổng thống Mỹ Mike Pence và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đến Ankara để làm trung gian cho thỏa thuận. Theo Abdul Rahman, cuộc giao tranh đã tạm lắng xuống tại hầu hết vùng đông bắc Syria. 

Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch tấn công người Kurd, đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố, ở vùng đông bắc Syria sau khi Tổng thống Donald Trump đột ngột quyết định rút quân khỏi khu vực này. Mục tiêu của Ankara là đẩy lùi lực lượng người Kurd khỏi biên giới, mở vùng đệm an toàn rộng khoảng 32 km. 

Vùng đệm an toàn Thổ Nhĩ Kỳ muốn thiết lập ở biên giới với Syria. Đồ họa: HAL.

Vùng đệm an toàn Thổ Nhĩ Kỳ muốn thiết lập ở biên giới với Syria. Đồ họa: HAL.

Ánh Ngọc (Theo AFP
Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 21 Tháng Mười 20198:18 CH
Khách
....tong tong xách Quan chay ve de quoc roi...danh nhau lam gi...
Truoc sau gi cung thuoc ve nga....mon qua cua tong tong day...
...75 tong tong Ford cung tang china mon vietnam cong tru ma
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn