Trump loan báo thêm biện pháp chế tài Iran

Thứ Sáu, 20 Tháng Chín 20194:57 CH(Xem: 205)
Trump loan báo thêm biện pháp chế tài Iran
voatiengviet.com

Trump loan báo thêm biện pháp chế tài Iran


Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/9 loan báo vòng chế tài mới nhắm vào ngân hàng quốc gia của Iran.

"Tôi nghĩ các biện pháp chế tài có hiệu quả," ông Trump nhận xét trong cuộc họp báo chung tại Tòa Bạch Ốc với Thủ tướng Australia, Scott Morrison.

Đợt chế tài này được đưa ra sau các cuộc tấn công cuối tuần trước tại các cơ sở dầu của Ả rập Xê út mà giới chức Mỹ nói là do Iran thực hiện. Tehran bác cáo buộc này.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cho hay ông không có kế hoạch đáp trả quân sự đối với các vụ tấn công vừa kể.

Lệnh trừng phạt được đưa ra trong lúc chính quyền Trump đang cân nhắc các biện pháp với Iran, bao gồm các hành động làm suy yếu hơn nữa kinh tế Iran và điều thêm binh sĩ Mỹ tới khu vực Trung Đông.

Trước đây, Mỹ đã ban hành các biện pháp chế tài sâu rộng lên Iran vì chương trình hạt nhân của nước này.

Bộ Tài chính Mỹ hôm 20/9 cho hay đợt chế tài mới lần này được áp dụng là do ngân hàng trung ương Iran dính líu tới hoạt động ‘khủng bố’ khi cung cấp hàng tỷ đô la cho lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran và lực lượng Hezbollah.

Tổng thống Iran, Hassan Rouhani, một mực nói rằng không có thương lượng giữa ông với ông Trump cho tới khi nào Hoa Kỳ đồng ý dỡ bỏ chế tài cho Iran.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Giới chức Canada đang điều tra về một cẳng chân vừa dạt vào bờ biển British Columbia, tỉnh cực Tây của nước này. Đây là lần thứ 17 trong một thập kỷ q...
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20176:44 SA
Debkafile, một trang mạng của Israel có liên hệ mật thiết với cơ quan tình báo quân đội nước này, cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20175:23 SA
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ngày 22/12 mô tả "mây bão đang giăng" trên bán đảo Triều Tiên và kêu gọi binh sĩ nước này sẵn sàng chiến đấu.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Các công tố viên ở khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc cho rằng đoạn video quay cảnh một người đàn ông giẫm chân lên bức tranh Thành Cát Tư Hãn đã gây rối loạn xã hội.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20176:08 SA
Một cựu quân nhân Thủy quân Lục chiến Mỹ đã kể cho một nhân viên chìm của FBI về âm mưu tấn công khủng bố vào dịp nghỉ lễ tại Bến tàu 39
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20175:45 SA
Chính quyền Việt Nam hôm 22/12 giữ nguyên án tù 9 năm và 5 năm quản chế đối với nhà hoạt động Trần Thị Nga tại một phiên xử phúc thẩm ở tỉnh Hà Nam.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Net Neutrality vừa bị FFC bác bỏ, đồng nghĩa các nhà cung cấp Internet taị Mỹ có quyền tạo ra những bất công trên mạng và biến nó thành thế giới có giai cấp.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 201711:44 SA
Hơn 100 quốc gia hôm 21/12 đã thách thức Tổng thống Donald Trump và biểu quyết ủng hộ nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc kêu gọi Mỹ rút lại quyết định công nhận
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20175:20 SA
Cảnh sát Australia cho biết vụ lao xe vào người đi bộ ở Melbourne là hành vi cô ý nhưng không liên quan tới khủng bố.
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Hai cảnh sát đi tuần đêm ở Úc đã sốc khi phát hiện một trong những con trăn lớn nhất nước này, Daily Mail đưa tin.Hai sĩ quan bắt gặp con trăn thuộc loài Scrub Python ở giữa đường khi họ \