Đồng minh ruột của Mỹ Israel gài thiết bị nghe lén bí ẩn gần Bạch Cung

Thứ Sáu, 13 Tháng Chín 20194:00 SA(Xem: 1481)
Đồng minh ruột của Mỹ Israel gài thiết bị nghe lén bí ẩn gần Bạch Cung
Đúng vậy, đó là Israel, đồng minh tin cậy của Mỹ tại Trung Đông. Các nhân viên tình báo Israel có khả năng đứng sau việc cài đặt các thiết bị do thám bí ẩn ở gần Nhà Trắng và quanh thủ đô Washington D.C.

Politico hôm 12/9 thông báo các điều tra viên Mỹ xác định điệp viên Israel rất có thể là thủ phạm cài đặt thiết bị nghe lén điện thoại di động, gọi là StingRay, gần Nhà Trắng và các địa điểm nhạy cảm khác quanh Washington D.C.

Kết quả điều tra của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và một số cơ quan khác chỉ ra rằng Israel là thủ phạm. Mục đích của việc này để nắm bắt thông tin từ điện thoại của Tổng thống Trump hoặc các trợ lý hàng đầu của Nhà Trắng.

Ba cựu quan chức cấp cao của Mỹ đã xác nhận thông tin này. "Rõ ràng là người Israel phải chịu trách nhiệm", một quan chức nói với Politico.

attachment

Israel có thể là thủ phạm gài thiết bị nghe lén gần Nhà Trắng, theo Politico. Ảnh: Fox News.
Trong giới điệp viên, tình báo Israel khét tiếng là những người giỏi và có nhiều xảo thuật trong do thám. Tuy vậy, thỉnh thoảng tình báo nước này vẫn có những sai lầm và họ không phải "cao tới 3 mét như bạn vẫn thấy trong phim", một cựu quan chức tình báo Mỹ nói với Politico.

Người phát ngôn của Đại sứ quán Israel tại Mỹ, Elad Strohmayer, gọi các cáo buộc trên của Mỹ là "vô lý". "Những cáo buộc này là hoàn toàn vô lý. Israel không tiến hành các hoạt động gián điệp ở Mỹ trong giai đoạn này", ông Strohmayer cho biết.

Việc chính quyền Tổng thống Trump sẽ công khai việc này, khiển trách Israel hay giấu nhẹm đến nay vẫn là một câu hỏi. Nhà Trắng đã từ chối bình luận về việc này theo yêu cầu của The Hill.

"Phản ứng của chính quyền Trump rất khác so với chính quyền trước", một quan chức khác cho biết. "Chính quyền hiện tại có biện pháp khác để giải quyết vấn đề này".

Tổng thống Trump đã thắt chặt mối quan hệ với nhà lãnh đạo Israel Benjamin Netanyahu dưới thời cầm quyền của mình. Ông Trump đã đón tiếp thủ tướng Israel tại Nhà Trắng hồi tháng 3.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20175:55 SA
Hôm 14-12, Trung Quốc lên án Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của nước này sau khi Tổng thống Donald Trump ký dự luật tạo điều kiện cho hải quân Mỹ thăm Đài Loan.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20175:32 SA
Trong cuộc đua gay go vào quốc hội Mỹ, ông Doug Jones thuộc Đảng Dân chủ đã thắng cuộc bầu cử đặc biệt, và chiếm được một ghế tại Thượng viện
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Hai người Palestine lái xe máy tại dải Gaza chết trong một vụ nổ, nhưng Israel bác bỏ lời kể của người dân địa phương về một vụ không kích.
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Tập đoàn Facebook vừa tuyên bố họ sẽ mở một bộ phận mới ở London và tuyển thêm 800 người trong năm 2018, bất chấp lo ngại về Brexit.
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20175:40 SA
Thủ tướng Iraq hôm nay tuyên bố kết thúc cuộc chiến chống lại phiến quân IS kéo dài gần 4 năm.
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20175:29 SA
Dân biểu Hoa Kỳ Trent Franks là người thứ ba trong Quốc hội Mỹ từ chức chỉ trong vòng ba ngày.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20175:05 SA
Ông Đinh La Thăng bị đình chỉ sinh hoạt đảng theo sau quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ngày 8/12 của Bộ Công an Việt Nam.
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ngay sau khi báo chí nhà nước Việt Nam loan tải thông tin sẽ đưa ông Trịnh Xuân Thanh ra xét xử vào đầu năm 2018.,hôm 4.12 Bộ Ngoại giao, truyền thông Đức
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20178:07 SA
Việt Nam vừa giao Thánh Giá Long Tân cho Úc sau các cuộc mật đàm giữa chính quyền hai nước, truyền thông Úc cho biết ngày 6/12, dẫn lời cảm ơn của Thủ tướng Úc
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Vào lúc 17h10 chiều nay (giờ địa phương), trên trang web chính thức của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) thông tin Phó Bí thư thành ủy, Thị trưởng Lan Châu