Triều Tiên vừa phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển Nhật Bản, lần thứ 5 liên tiếp trong nửa tháng

Thứ Sáu, 09 Tháng Tám 20199:02 CH(Xem: 433)
Triều Tiên vừa phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển Nhật Bản, lần thứ 5 liên tiếp trong nửa tháng
VCCorp.vn

Sáng nay 10/8, quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên cùng ngày đã bắn hai vật thể chưa xác định có thể là tên lửa đạn đạo tầm ngắn hướng ra vùng biển Nhật Bản.

"Quân đội chúng tôi đang theo dõi tình hình phòng trường hợp Triều Tiên phóng thêm và duy trì cảnh giác cao độ", cơ quan tình báo Hàn-Mỹ cho hay, họ đang phân tích các thông số cụ thể như độ cao, khoảng cách phóng và loại tên lửa này.

Triều Tiên từng thử tên lửa tầm ngắn hoặc pháo hỏa tiễn cỡ nòng 300mm ra vùng biển Nhật Bản - phía đông ở khu vực Hamhung. Yonhap (Hàn Quốc) cho biết, Triều Tiên có một nhà máy tên lửa quy mô lớn ở vùng lân cận Hamhung và vệ tinh thương mại Mỹ đã bắt được các dấu hiệu về việc mở rộng nhà máy của nước này vào tháng 7 năm ngoái.

Đây là lần thứ bảy trong năm nay, Bình Nhưỡng phóng vật thể nghi là tên lửa hoặc pháo hỏa tiễn. Sau khi tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Mars-15 được phóng thành công vào tháng 11/2017, Triều Tiên được cho chủ trương hoàn thành việc xây dựng sức mạnh hạt nhân. Trong hơn 1 năm tiếp theo, Triều Tiên không tiến hành các hoạt động quân sự công khai về phát triển vũ khí. Tuy nhiên, vào ngày 4/5 và 9/5 năm nay, Triều Tiên đã liên tiếp thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới phát triển mang số hiệu KN-23 và tiếp tục phóng thử tên lửa tầm ngắn vào các ngày 25/7, 31/7, 2/8 và 6/8 ở các địa điểm khác nhau.

Động thái mới nhất này được cho là lời cảnh cáo của Triều Tiên nhằm vào cuộc tập trận quân sự chung giữa Hàn Quốc và Mỹ. Thực tế, trong các vụ phóng gần đây nhất, Bình Nhưỡng đã công khai tuyên bố tương tự. Vào ngày 11/8 tới đây, cuộc tập trận quân sự chung Hàn-Mỹ sẽ chính thức được tổ chức trong hai tuần.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn